Hải Dương: Vật thể nghi bom nổ chậm là quả đạn cối 82 ly

Hải Dương: Vật thể nghi bom nổ chậm là quả đạn cối 82 ly
Vật thể phát lộ tại đoạn sạt lở của bờ đê sông Luộc thuộc xã Hà Thanh (huyện Tứ Kỳ) nghi là bom nổ chậm thực tế là một quả đạn cối 82 ly sót lại sau chiến tranh.

Chiều 11/6, Thượng tá Trần Phan, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết, vật thể phát lộ tại đoạn sạt lở của bờ đê sông Luộc thuộc xã Hà Thanh (huyện Tứ Kỳ) được nghi là bom nổ chậm như một số thông tin ban đầu, trên thực tế là một quả đạn cối 82 ly sót lại sau chiến tranh.

Ngay chiều 11/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã cử cán bộ quân khí tới hiện trường di chuyển quả đạn này về kho quân khí của huyện để bảo đảm an toàn và sẽ cho hủy nổ khi được sự đồng ý của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương.

Trước đó, theo một số nguồn tin, trong lúc kiểm tra việc thực hiện phòng chống bão lụt tại bờ sông tuyến đê sông Luộc nằm ở huyện Tứ Kỳ, đoàn kiểm tra của tỉnh Hải Dương đã phát hiện một vật thể lạ nghi bom nổ chậm nằm cách mặt nước chừng 1 mét và cách mặt bãi chừng 1 mét, trên đoạn cung sạt lở ở bờ kênh thuộc âu thuyền An Thổ, xã Hà Thanh do Công ty trách niệm hữu hạn một thành viên khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải quản lý. Ngay sau đó đoàn kịp thời đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện xử lý.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tứ Kỳ cho biết thêm, đây không phải là lần đầu tiên phát hiện vật liệu nổ hoặc vũ khí còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, nhiều lần các đơn vị khi thi công, xây dựng các công trình cũng đã gặp các vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh. Trong các trường hợp tương tự, đơn vị đều đã chỉ đạo cho tập kết vật liệu về vị trí an toàn và báo cáo với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xin ý kiến hủy nổ.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.
Trong những ngày gần đây, lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh tại đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ phát hiện hơn 5.000 người dân từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam tự phát trở về quê để tránh dịch.

Tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi tự phát trở về quê

TPO - Trước tình hình người dân tự phát trở về quê bằng xe máy, xe ô tô cá nhân hay thuê xe dịch vụ ngày càng tăng, trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế.