Hải Dương thêm 16 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Hải Dương thêm 16 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng
TPO - Tối 7/2, Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc mới COVID-19 (BN1986-BN2001). Đây đều là các ca mắc trong cộng đồng tại Hải Dương.  

Cụ thể:

15 trường hợp (BN1986-BN2000): là các trường hợp F1, liên quan đến ổ dịch tại khu công nghiệp thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Các ca bệnh này đã được cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm lần 1 của các trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2, nhưng kết quả xét nghiệm lần 2 vào ngày 07/02/2021 lại dương tính. 

Hiện 15 bệnh nhân kể trên đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

BN2001: là trường F1 của BN1711, liên quan đến ổ dịch ở xã Lê Ninh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Trường hợp này đã được cách ly tập trung vào ngày 29/01/2021. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 30/01/2021, bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2. Nhưng kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 07/02/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại bệnh viện dã chiến Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Cùng ngày tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, báo cáo với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng- Giám đốc Bệnh viện Phổi Quảng Ninh cho biết: Hiện có 70 cán bộ nhân viên y tế đang trực chiến đêm ngày tại bệnh viện để phục vụ công tác chăm sóc, điều trị 24 bệnh nhân COVID- 19 (có 7 trường hợp liên quan đến ổ dịch Hải Dương, còn lại là liên quan đến ổ dịch sân bay Vân Đồn) và 242 trường hợp F1.

Bệnh viện Phổi Quảng Ninh có công suất 300 giường bệnh, trong đó có khu điều trị hồi sức 20 giường với trang thiết bị hiện đại; 24 máy thở; có máy ECMO và hệ thống lọc máu hiện đại. Bệnh viện cũng có các e kíp nhân lực có thể triển khai được hoàn toàn được các kỹ thuật cao, chuyên sâu về hồi sức.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế gửi lời chào và lời chúc sức khoẻ đến toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trong khu điều trị cách ly.

Bộ trưởng Long chia sẻ: "Tôi được biết, có nhiều đồng chí đã gần 1 năm qua chưa được về nhà, nhiều đồng chí phải gác lại việc riêng để chuyên tâm điều trị cho người bệnh COVID-19. Các đồng chí đã chấp nhận rủi ro để nhận khó khăn về mình. Chúng tôi rất cảm động, đánh giá cao sự hy sinh đó. Mấy ngày nữa, nhiều đồng chí sẽ phải đón Tết tại bệnh viện. Các đồng chí chấp nhận thiệt thòi, rủi ro, hy sinh niềm sum vầy bên gia đình để mang lại niềm vui, sức khỏe cho người bệnh. Tôi thực sự trân quý những hành động, tinh thần của các đồng chí”.

Bộ trưởng cũng lưu ý: "Đây là chủng virus mới, khả năng lây nhiễm cao nên các đồng chí cần thực hiện đảm bảo các biện pháp chống dịch theo quy định, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo sang cán bộ y tế".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.