Hai đợt không khí lạnh liên tiếp tràn xuống miền Bắc

Hai đợt không khí lạnh liên tiếp tràn xuống nước ta trong những ngày tới. Ảnh minh họa.
Hai đợt không khí lạnh liên tiếp tràn xuống nước ta trong những ngày tới. Ảnh minh họa.
TPO - Từ đêm nay đến giữa tuần sau, dự báo 2 đợt không khí lạnh liên tiếp tràn xuống nước ta, gây mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt không khí lạnh thứ nhất vẫn đang di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng đêm nay (27/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ (các tỉnh như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng).

Gần sáng và ngày mai (28/3) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối nay (27/3), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ đêm nay và ngày mai (28/3) mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai (28/3), Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ, vùng núi từ 17-19 độ.

Do ảnh hưởng của gió mùa, đêm nay và ngày mai (28/3), thủ đô Hà Nội có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai (28/3) trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-22 độ.

Dự báo trên toàn Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong hai ngày 29-30/3 mưa giảm, nền nhiệt độ tăng dần. Các tỉnh Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có nắng nóng cục bộ.

Tuy nhiên, từ đêm 30/3 đến ngày 1/4, một đợt không khí lạnh nữa tràn xuống khiến các tỉnh Đông Bắc Bộ có mưa dông. Trong hai ngày 2-3/4, khu vực này có mưa, mưa vừa và dông, vùng núi có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng rất cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
Thành ủy TPHCM chỉ đạo giải quyết vướng mắc liên quan 'đại dự án' Vành đai 3
TPO - Thành ủy TPHCM yêu cầu Ban chỉ đạo dự án tuyệt đối không để xảy ra ách tắc bất cứ khâu nào để đáp ứng yêu cầu về tiến độ. Bên cạnh đó, chuẩn bị đủ nguồn quỹ đất ở, nhà ở tái định cư tại địa bàn phục vụ cho công tác bồi thường, tái định cư đạt hiệu quả cao nhất.