Hải đội 212 Cảnh sát biển chăm lo Tết cho người nghèo và canh trực trên biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hải đội 212 (Hải đoàn 21, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) vừa tổ chức 2 tàu Cảnh sát biển đi làm nhiệm vụ trực Tết trên biển và trao nhiều phần quà ý nghĩa trong chương trình “Xuân ấm áp, Tết yêu thương”.
Hải đội 212 Cảnh sát biển chăm lo Tết cho người nghèo và canh trực trên biển ảnh 1

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 212 thăm, tặng quà các em học sinh nghèo ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Trung tá Phạm Văn Doanh, Chính trị viên Hải đội 212 cho biết, để triển khai hiệu quả chương trình “Xuân ấm áp, Tết yêu thương” năm 2022, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Cảnh sát biển Việt Nam chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau”, sáng 25/1, Hải đội 212 đã đi thăm, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Theo Trung tá Doanh, tổng giá trị các phần quà là 36,5 triệu đồng, được trích từ số tiền quyên góp của cán bộ, chiến sĩ trong Hải đội. Các gia đình ở xã Tam Sơn và Thị trấn Núi Thành được trao tặng quà dịp này là những hộ Hải đội đã hỗ trợ thường xuyên, hàng tháng, giúp bà con giảm bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

"Ngoài ra, nhằm kịp thời hỗ trợ các quân nhân trong Hải đội có hoàn cảnh khó khăn, Tết Nguyên đán năm nay, nhiều phần quà đã được chúng tôi gửi tặng gia đình đồng đội mình”, Trung tá Doanh chia sẻ.

Hải đội 212 Cảnh sát biển chăm lo Tết cho người nghèo và canh trực trên biển ảnh 2

Đại tá Lê Phúc Tiến, Chính ủy Hải đoàn 21 quán triệt, giao nhiệm vụ cho tàu Cảnh sát biển 4038 trước khi tàu đi làm nhiệm vụ.

Cũng theo Trung tá Phạm Văn Doanh, trước đó ít ngày, để góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn trên khu vực biển miền Trung và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, sẵn sàng giúp đỡ ngư dân làm ăn trên biển, hai tàu Cảnh sát biển 4032 và 4038 thuộc Hải đội 212 đã được lệnh rời cảng Hải đoàn 21 đi làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, kiểm soát dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trước khi hai tàu đi làm nhiệm vụ, chỉ huy Hải đoàn 21 đã xuống tàu quán triệt, giao nhiệm vụ và động viên cán bộ, chiến sĩ trên tàu phải đề cao cảnh giác, giữ nghiêm tư thế, tác phong, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sỹ Cảnh sát biển.

Cấp ủy, chỉ huy tàu cần tổ chức tốt các hoạt động đón Tết cho cán bộ, chiến sĩ trên tàu, quan tâm bảo đảm không khí ngày Tết và các chế độ, chính sách theo quy định; tăng cường nắm bắt động viên tư tưởng các chiến sĩ mới về đơn vị, lần đầu đi thực hiện nhiệm vụ an tâm công tác.

Hải đội 212 Cảnh sát biển chăm lo Tết cho người nghèo và canh trực trên biển ảnh 3

Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 212 quyên góp ủng hộ người nghèo và đồng đội có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Hải đội 212 Cảnh sát biển chăm lo Tết cho người nghèo và canh trực trên biển ảnh 4

Hải đội 212 trao tặng quà cho người dân ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Hải đội 212 Cảnh sát biển chăm lo Tết cho người nghèo và canh trực trên biển ảnh 5

Đảng ủy, chỉ huy Hải đoàn 21 trao tặng quà Tết cho tàu Cảnh sát biển 4038 đi làm nhiệm vụ

Hải đội 212 Cảnh sát biển chăm lo Tết cho người nghèo và canh trực trên biển ảnh 6

Cán bộ, chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 4032 chuẩn bị thực phẩm trước khi đi làm nhiệm vụ trực Tết trên biển

Cán bộ, chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 4032 gói bánh chưng để ăn Tết trên biển

Tàu Cảnh sát biển 4038 rời bến đi làm nhiệm vụ canh trực Tết


MỚI - NÓNG