Hai cụ bà hơn trăm tuổi góp gạo ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh giữa đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hình ảnh hai cụ bà hơn trăm tuổi tại Thanh Hóa mang gạo ủng hộ nhân dân, công nhân lao động TP Hồ Chí Minh trong phòng, chống dịch khiến nhiều người chứng kiến rưng rưng, xúc động.

Những bức ảnh ghi lại cảnh hai cụ bà Vi Thị Mảo (103 tuổi) và Hoàng Thị Nhâm (101 tuổi) tại Thanh Hóa ủng hộ tiền và gạo cho đồng bào đang gặp khó khăn vì dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh được cộng đồng mạng chia sẻ đã làm rất nhiều người xúc động.

Hai cụ bà hơn trăm tuổi góp gạo ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh giữa đại dịch ảnh 1

Cụ Hoàng Thị Nhâm đến đình làng hỗ trợ gạo và tiền

Bà Hà Thị Vân - Chủ tịch MTTQ xã Bình Lương (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) cho biết khi bà và những thành viên trong đoàn công tác đi vận động nhân dân ủng hộ đồng bào thành phố Hồ Chí Minh, cụ bà Vi Thị Mão biết thông tin và đã ủng hộ 10 kg gạo và 50.000 đồng.

“Cụ Mão là người dân tộc Thái tuổi đã cao, sống cùng con dâu út, điều kiện gia đình rất bình thường. Khi chúng tôi đến, cụ biết thông tin nên đã nhiệt tình ủng hộ gạo và tiền làm chúng tôi rất xúc động”.

Hai cụ bà hơn trăm tuổi góp gạo ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh giữa đại dịch ảnh 2

Cụ Vi Thị Mão ủng hộ tiền và gạo

Cũng như cụ Mão, cụ bà Hoàng Thị Nhâm sống tại thôn Thanh Xá 1 (xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung) cùng với chồng (cùng sinh năm 1920) và con gái. Cụ Nhâm tuy đã 101 tuổi nhưng vẫn minh mẫn. Khi nghe tổ trưởng tổ an ninh xã hội thông tin về tình hình khó khăn của nhân dân và người lao động trong thành phố Hồ Chí Minh sáng 19/7 bà đã chống gậy ra đình làng thôn Thanh Xá ủng hộ 20.000 đồng và 5 kg gạo. Thông tin được anh Hoàng Đình Cường, Thường vụ Đoàn xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) chia sẻ.

Bí thư Huyện đoàn Hà Trung Vũ Thị Minh Tâm cho biết: “Khi thấy hình ảnh của cụ được chia sẻ trên mạng xã hội tôi đặc biệt xúc động. Số tiền, số gạo tuy không lớn nhưng tấm lòng của cụ là nguồn động viên cho các lực lượng đang ngày đêm căng mình chống dịch. Qua đó, lan tỏa hình ảnh đẹp cho các bạn trẻ học tập, noi theo. Cùng với nhân dân cả nước 100 % các cơ sở Đoàn của huyện cũng tích cực kêu gọi, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên quyên góp nhu yếu phẩm, hàng hóa khô để hỗ trợ Nhân dân, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời huy động lực lượng thanh niên tình nguyện kịp thời hỗ trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong công tác tiếp nhận, phân loại, vận chuyển hàng hóa ủng hộ”.

Được biết Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức phát động, triển khai tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”. Theo kế hoạch, dự kiến trong ngày 21/7, số hàng hoá sẽ được tập kết để Sở Giao thông – Vận tải phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh có phương án vận chuyển hỗ trợ người dân, công nhân lao động tại TP Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.
Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.
Hà Nội tăng cường giãn cách, người dân vẫn xuống lòng đường tập thể dục

Hà Nội tăng cường giãn cách, người dân vẫn xuống lòng đường tập thể dục

TPO - Hà Nội mới tăng cường áp dụng các biện pháp cấp bách phòng dịch COVID-19 từ 0h00 ngày 19/7/2021 trong đó có yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Tuy nhiên sáng nay, nhiều người dân vẫn đổ xuống lòng đường tập thể dục bất chấp quy định.