Hai cơ quan 'cãi nhau' trách nhiệm trong vụ điện giật chết 4 người

TPO - Lãnh đạo Viettel Hà Tĩnh khẳng định đã có thông báo cho phía điện lực nhưng lãnh đạo Điện lực huyện Cẩm Xuyên cho biết hoàn toàn không nhận được thông báo đề nghị phối hợp cắt điện từ phía Viettel.

Sáng 27/10, ông Trịnh Văn Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Viettel Hà Tĩnh cho biết, sự việc 4 người khi thi công dựng cột viễn thông bị điện giật tử vong là sự cố đáng tiếc không ai mong muốn và vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân, truy trách nhiệm của các bên liên quan.

Hai cơ quan 'cãi nhau' trách nhiệm trong vụ điện giật chết 4 người ảnh 1 Nỗi đau của người thân 4 người tử vong

Theo lãnh đạo Viettel Hà Tĩnh, lâu nay cáp viễn thông của đơn vị này chạy trên cột điện của đường dây 35KV nên gần đây phía điện lực yêu cầu củng cố cột riêng để đi cáp. “Thực ra chúng tôi đã có thông báo cho điện lực nhưng hiện hai bên đang tranh cãi với nhau nên cứ để Cơ quan điều tra Công an tỉnh họ làm”, ông Tuấn nói. Theo lãnh đạo Viettel Hà Tĩnh, việc dựng cột được một doanh nghiệp đảm nhận thi công.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Giám đốc Điện lực Cẩm Xuyên, ông Bùi Quang Quân khẳng định không nhận được thông báo phối hợp cắt điện từ phía Viettel. “Nếu triển khai thi công trong hành lang an toàn lưới điện, thì đơn vị thi công phải lập phương án thi công biện pháp an toàn trình Công ty điện lực Hà Tĩnh phê duyệt. Đặc biệt, đơn vị thi công phải có đủ trình độ chuyên môn, làm ở điểm nào thì phải báo cáo để phối hợp. Đến nay đơn vị thi công chưa trình phương án và Công ty Điện lực Hà Tĩnh chưa phê duyệt thi công”, ông Quân nói.

Hai cơ quan 'cãi nhau' trách nhiệm trong vụ điện giật chết 4 người ảnh 2 Hiện trường 4 người tử vong do bị điện giật

Theo lãnh đạo điện lực Cẩm Xuyên, các nạn nhân bị điện phóng tử vong là lao động tự do, không nắm rõ được các kĩ thuật và không có thiết bị bảo hộ khi thi công. Vị trí thi công nằm trong hành lang lưới điện, không đảm bảo khoảng cách an toàn nên đã xảy ra sự việc đau lòng.

Theo nhận định ban đầu, tại thời điểm thi công chỉ có 4 công nhân bị nạn mà không có giám sát kĩ thuật tại hiện trường. Trong quá trình thi công, nếu xảy ra bất cứ sự việc gì liên quan đến chất lượng công trình hay an toàn lao động là trách nhiệm của người giám sát.

Như Tiền Phong đưa tin, chiều tối 26/10, trong lúc thi công cột để kéo cáp viễn thông ở cánh đồng giáp ranh giữa hai xã Cẩm Lạc và Cẩm Trung (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), bốn công nhân gồm Phạm Văn Lành (SN 1977), Phạm Văn Tình (SN 1972), Nguyễn Đức Ngoãn (SN 1962) và Nguyễn Văn Cường (SN 1995) bị điện giật tử vong.

Các nạn nhân là những người nông dân nghèo ở thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng. Trong đó ông Lành và ông Tình là hai anh em ruột.

MỚI - NÓNG