Hai cô gái Pháp đi chùa cầu duyên ở TP.HCM ngày Tết

Không chỉ cầu bình an cho năm Quý Mão, nhiều người trẻ còn rủ bạn bè, "nửa kia" đến chùa Ngọc Hoàng (quận 1) để khấn xin tình duyên đôi lứa thuận lợi.
Hai cô gái Pháp đi chùa cầu duyên ở TP.HCM ngày Tết ảnh 1

Từ sáng sớm, dòng người đã đổ về chùa Ngọc Hoàng, hay còn gọi là Phước Hải Tự (đường Mai Thị Lựu, quận 1), để cầu bình an cho năm mới. Bên cạnh đó, không ít bạn trẻ cũng đến đây lễ bái với mong muốn gặp được mối nhân duyên tốt.

Hai cô gái Pháp đi chùa cầu duyên ở TP.HCM ngày Tết ảnh 2

Tường Vy, Lệ Thu và Thanh Thảo (cùng sinh năm 2001) dậy khá sớm để chuẩn bị và chạy xe hơn 10 km từ Nhà Bè đến Phước Hải Tự. Bên cạnh cầu bình an cho gia đình và đường công danh sự nghiệp thăng tiến, Tường Vy còn mong gặp được duyên lành, “nửa kia” phù hợp với bản thân. Ba cô gái nhờ nhân viên hỗ trợ để thực hiện đúng các thủ tục dâng lễ.

Hai cô gái Pháp đi chùa cầu duyên ở TP.HCM ngày Tết ảnh 3

Anais và Lea (23 tuổi, đến từ Pháp) biết đến chùa Ngọc Hoàng qua các bài review trên mạng. Đôi bạn khá bất ngờ vì đến Việt Nam đúng ngay dịp Tết Nguyên đán. Lea cho biết Pháp không có ngôi chùa nào giúp se duyên như ở đây. Sau khi được hướng dẫn, hai cô gái cũng ghé qua tượng ông Tơ, bà Nguyệt để xin tình duyên viên mãn. “Đây là lần đầu chúng tôi thực hiện nghi thức này. Cả hai đều cầu mong được hạnh phúc và tìm thấy người yêu trong năm 2023”, Lea chia sẻ.

Hai cô gái Pháp đi chùa cầu duyên ở TP.HCM ngày Tết ảnh 4

Một nhân viên trong chùa cho biết do các bức tượng đều đã cũ, hoạt động buộc chỉ tơ hồng sẽ bị bỏ, người dân chỉ có thể đứng khấn từ xa. Ngoài ra, từ sau ảnh hưởng của dịch bệnh, nhà chùa quyết định hủy hoàn toàn nghi lễ này.

Hai cô gái Pháp đi chùa cầu duyên ở TP.HCM ngày Tết ảnh 5

Đình Thần Tài đông nghẹt người xếp hàng ra vào trong không gian nhỏ hẹp. Ai cũng muốn được rung chuông trên tượng ngựa Xích Thố nhằm cầu may, bình an.

Hai cô gái Pháp đi chùa cầu duyên ở TP.HCM ngày Tết ảnh 6

Khu vực ghi lời cầu khấn, coi quẻ, coi tuổi nằm ngay cửa chính của điện Ngọc Hoàng. Người dân có thể mua dầu, hoa quả ở hai bên lối đi trước khi vào khấn.

Hai cô gái Pháp đi chùa cầu duyên ở TP.HCM ngày Tết ảnh 7

Bên trong khu chánh điện là nơi diễn ra lễ rót dầu theo tín ngưỡng người Hoa. Nghi lễ này mang ý nghĩa tiếp thêm sự suôn sẻ trong công việc làm ăn, cầu mong sức khỏe dồi dào...

Hai cô gái Pháp đi chùa cầu duyên ở TP.HCM ngày Tết ảnh 8

Khuôn viên được trang trí đậm chất Tết với hàng loạt dây treo lồng đèn, hoa mai rực rỡ và hình dán đầy đủ ý nghĩa. Một số du khách sau khi dâng lễ xong nán lại để vãn cảnh, chụp hình.

Hai cô gái Pháp đi chùa cầu duyên ở TP.HCM ngày Tết ảnh 9

Để phục vụ lượng lớn người dân đến lễ bái, vào mùng 1, mùng 9 và rằm tháng Giêng, nhà chùa mở cửa từ 3h đến 22h. Còn các ngày còn lại, nơi này hoạt động từ 5h đến 21h hoặc 22h.


Link gốc: https://zingnews.vn/hai-co-gai-phap-di-chua-cau-duyen-o-tphcm-ngay-tet-post1396070.html?

Theo Zing
Tin liên quan