Hai cháu bé bị sát hại chôn sát ngay cửa sổ nhà nghi phạm

Người dân quan sát nơi chôn cất hai cháu bé.
Người dân quan sát nơi chôn cất hai cháu bé.
TPO - Tại hiện trường, mỗi cháu bé bị chôn vào một hố cách nhau khoảng 1m trong vườn và ở ngay dưới cửa sổ. Sau cánh cửa là chiếc giường ngủ của gia đình nghi phạm.  

Trưa 21/11, gia đình hai cháu Nguyễn Thị Trang (SN 2007) và Tạ Thu Trang (SN 2006, cùng ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, Phú Yên, Hà Nội) đã hoàn tất việc mai táng đồng thời tiến hành ổn định tinh thần cho mẹ các cháu.

Như Tiền Phong đã đưa, hai cháu bé trên mất tích từ tháng 5/2016 khi đi sang nhà bà ngoại. Gia đình sau đó đã cật lực tìm kiếm trong vô vọng. Mọi biện pháp đều được thực hiện như dùng lưới vét tại các ao hồ, tìm tại các tỉnh xa, gửi ảnh đi các nơi… nhưng đều vô vọng.

Hai cháu bé bị sát hại chôn sát ngay cửa sổ nhà nghi phạm ảnh 1

Nhà nghi phạm cách nhà nạn nhân khoảng 50m

Hai cháu bé bị sát hại chôn sát ngay cửa sổ nhà nghi phạm ảnh 2

Đám tang nạn nhân đi qua nơi hai em bị chôn giấu

Ngày 19/11, một nam thanh niên tên Đào Văn H. (SN 1986) ở cách nhà cháu Tạ Thu Trang khoảng 50m bị bắt giữ để điều tra hành vi hiếp dâm. Bất ngờ, H. khai ra mình là thủ phạm giết chết hai cháu bé trên và chôn trong vườn nhà.

Sau đó, công an đã tìm kiếm và phát hiện hai thi thể bé gái. Người nhà nạn nhân được gọi lên nhận dạng. Bác của cháu Tạ Thu Trang cho biết thông qua quần áo và một số đồ vật như hoa tai, vòng… gia đình xác nhận đây là cháu mình.

Hai cháu bé bị sát hại chôn sát ngay cửa sổ nhà nghi phạm ảnh 3
Hai cháu bé bị sát hại chôn sát ngay cửa sổ nhà nghi phạm ảnh 4

Nghi phạm chôn cất hai cháu bé trong vườn nhà, cạnh cửa sổ

Cơ quan chức năng đã tiến hành trao trả hai thi thể về gia đình để tiến hành mai táng theo phong tục. Mẹ của các cháu gần như không giữ được bình tĩnh, phải có người cõng, dìu trong đám tang.

Còn tại nhà nghi phạm, theo hàng xóm cả H. và bố mẹ vẫn đang làm việc với công an. Một người nhà của H. cho biết bố H. và anh trai đều không minh mẫn, có biểu hiện tâm thần và gần như không giao lưu với hàng xóm.

Ngoài vườn, hai chiếc hố phát hiện thi thể các cháu vẫn chưa được lấp. Mỗi hố cách nhau khoảng 1m và ở ngay cạnh cửa sổ. Phía trong là chiếc giường ngủ của gia đình nghi phạm.

MỚI - NÓNG