Hai cha con bỏng nặng vì bóng bay phát nổ

Trên quả bóng bay in logo của trung tâm thương mại Taibei Hot.
Trên quả bóng bay in logo của trung tâm thương mại Taibei Hot.
TPO - Theo SCMP, hai cha con ở miền đông Trung Quốc đang cố gỡ quả bóng bay bị mắc cây thì bỗng nhiên bóng phát nổ khiến cả hai bỏng nặng.

Người cha tên Wang Hu, 41 tuổi và con trai Wang Peng, 17 tuổi bị bỏng 1/3 cơ thể. Vụ việc diễn ra từ đầu tháng này nhưng mới được truyền thông đưa tin.

Quả bóng bay rộng tới 2 mét bị mắc vào cây ở Trường Thục, tỉnh Giang Tô. Trên bóng bay có in logo “Taibei Hot” nên gia đình nghi ngờ rất có thể quả bóng bay đến từ một trung tâm mua sắm ở Thượng Hải.

Hôm 30/7, trung tâm thương mại “Taibei Hot”, cách Trường Thục 50km, khai trương và quả bóng bay lớn được dùng trong dịp này, nhân viên tại Taibei Hot cho biết.

Trước khi bóng bay phát nổ, cả 2 cha con đều không hút thuốc. SCMP cho biết, bóng bay được bơm bằng khí hydro và có thể dễ dàng cháy nổ do nhiều nguyên nhân như tiếp xúc với ánh nắng hoặc tăng áp xuất.

Cục Khí tượng Quốc gia công bố một thông báo an ninh năm 2008 nói rằng bóng bay nên được bơm bằng khí trơ thay vì khí hydro nếu sử dụng tại nơi đông người tụ tập vì lý do dễ gây cháy nổ.

Tuy nhiên khí trơ như Helium lại đắt hơn khí hydro rất nhiều nên hydro vẫn được sử dụng rộng rãi.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).