HAGL thuê Kiatisuk cũng chỉ để trụ hạng

HLV Kiatisuk Saemunang
HLV Kiatisuk Saemunang
TP - Đó là khẳng định của bầu Đức sau khi xác nhận việc sẽ ký hợp đồng với HLV Kiatisuk Saemunang (Thái Lan) về dẫn dắt HAGL.  

Trả lời Tiền Phong, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết đã liên lạc qua điện thoại với HLV Kiatisuk và đôi bên nhanh chóng đạt thoả thuận. “Kiatisuk và HAGL có mối quan hệ đặc biệt, có việc gì phải đàm phán đâu. Đang dịch nên tôi chỉ gọi cuộc điện thoại, tháng 12 Kiatisuk sẽ sang Việt Nam. Tôi chiều tụi nhỏ (các cầu thủ HAGL-pv) chứ HAGL không có mục tiêu gì. Mục tiêu của HAGL là không có mục tiêu gì cả”- bầu Đức cho biết.

Ông Đức nói rõ thêm, các CLB V-League đều dựa vào trụ cột chính là các ngoại binh trong khi HAGL hiện chưa chuẩn bị gì. Đội bóng của ông vì vậy không nghĩ đến chuyện vô địch. Bầu Đức nói: “Viettel vừa rồi vô địch là trường hợp đặc biệt. Để vô địch V-League hiện nay phải rất mạnh, mạnh lắm. Lý do như thế nào thì tôi nói rồi nên không nói lại nữa. Nhưng nói chung HAGL sẽ không thể vô địch. Tôi thuê Kiatisuk thì HAGL cũng chỉ trụ hạng thôi”.

Kiatisuk từng khoác áo HAGL, chơi vị trí tiền đạo ở thời điểm đội bóng phố núi đang “làm mưa, làm gió” ở V-League với 2 chức vô địch các năm 2003-2004. HAGL khi đó mạnh nhờ dàn ngoại binh người Thái, được khích lệ bởi bầu Đức vốn rất khát thắng. Dừng sự nghiệp thi đấu, Kiatisuk chuyển sang huấn luyện và đã có thời gian dài dẫn dắt HAGL. Quyền lực của danh thủ Thái Lan ở đội bóng phố núi là rất lớn. Lee Nguyễn, 1 trong những tiền vệ hay nhất từng chơi ở V-League, đã phải ra đi khi xung đột với Kiatisuk. Chỉ một ví dụ đó để cho thấy “Sắc” được bầu Đức “chiều” như thế nào ở HAGL. Cho dù đã chia tay HAGL nhưng mối quan hệ giữa Kiatisuk với đội bóng phố núi và cá nhân bầu Đức, đúng như bầu Đức nói, là rất đặc biệt.

Nói về độ “ăn thua” ở làng bóng đá Việt Nam, thì bầu Đức khiêm tốn nhận thứ 2 không ai dám nói đứng thứ nhất. Ông Đức từng tuyên bố đá bóng là phải nghĩ tới chức vô địch. Chuyện bầu Đức nói “đá cho vui” gần đây nên hiểu chính xác hơn là cách ông Đức phản ứng câu chuyện liên quan đến bầu Hiển. Nhưng thành tích không tốt của HAGL vừa qua rõ ràng vẫn ảnh hưởng tới thương hiệu đội bóng, khiến những người yêu mến đội bóng thất vọng.

Trong bối cảnh đó thì những tín hiệu tích cực của HAGL mùa giải năm nay là tín hiệu rất vui với V-League. Cuộc đua ở nhóm đầu sẽ trở nên sôi động, gay cấn hơn nhiều. Tuy nhiên đối với HAGL, cũng không nên quá vội vàng bay bổng. Kiatisuk là một HLV giỏi, thậm chí phải nói là “quái” nếu nhìn vào quá trình dẫn dắt HAGL và đặc biệt tuyển Thái Lan trước đây. “Sắc” cũng hiểu rất rõ bóng đá Việt Nam cũng như HAGL.

Nội binh HAGL cũng mạnh so với các đối thủ khác trong nhóm đầu như CLB Hà Nội, Viettel, Tp Hồ Chí Minh khi mùa tới có sự trở lại của Công Phượng, bên cạnh Lương Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh… đã đạt độ chín chuyên môn. Nhưng ngoại binh chưa khi nào là điểm mạnh của HAGL những năm qua. Các cầu thủ HAGL cũng khá “thuần” mặc dù vậy không phải họ không có các nhân tố là ngôi sao.

Việc dẫn dắt một đội bóng có nhiều ngôi sao luôn là thách thức với bất kỳ HLV nào trên thế giới. HAGL chắc chắn cũng không ngoại lệ. HLV Kiatisuk cũng đã trải qua kinh nghiệm xung đột với một cá tính ngôi sao ở HAGL như Lee Nguyễn.

Một vấn đề khác là so với thời HAGL rất mạnh với Kiatisuk trước đây, các đối thủ của HAGL ở V-League hiện nay đều rất mạnh. Nếu không được bầu Đức trao toàn quyền chuyên môn, HLV Kiatisuk dù có giỏi mấy cũng khó lòng “làm nên chuyện”. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, HAGL đã từng đánh tiếng mời một số HLV các năm qua, nhưng hầu hết đều đưa ra yêu cầu đầu tiên với bầu Đức là được toàn quyền. Nói HAGL có quyền lạc quan nhưng không nên quá vội bay bổng là vì vậy.

MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.