Habeco chính thức có tân Chủ tịch HĐQT

Thay Chủ tịch HĐQT, Habeco đặt mục tiêu lợi nhuận nghìn tỷ, chia cổ tức 20%
Thay Chủ tịch HĐQT, Habeco đặt mục tiêu lợi nhuận nghìn tỷ, chia cổ tức 20%
TPO - Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Tổng công ty CP Bia, Rượu, Nước giải khát Hà Nội (Habeco) sáng nay, ông Trần Đình Thanh đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay ông Đỗ Xuân Hạ. Năm 2018 Habeco đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 1.001 tỷ đồng và mức chia cổ tức dự kiến là 20%.

Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2018 sáng nay, đại diện Tổng CTCP Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội (Habeco- mã chứng khoán BHN) cho hay, năm 2017 doanh thu tiêu thụ sản phẩm chính đạt hơn 7.867 tỷ đồng bằng 96,8% so với cùng kỳ và bằng 88,7% so với kế hoạch năm. Năm 2017 là năm tình hình kinh doanh của tổng công ty gặp nhiều khó khăn khi lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 839,3 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của tổng công ty đạt 657,7 tỷ đồng, chằng 67,08% so với cùng kỳ năm 2016 do tình hình tiêu thụ gặp nhiều khó khăn, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong ngành ngày càng gay gắt.

Theo kết quả báo cáo tài chính hợp nhất, toàn tổng công ty năm 2017 có 15/16 công ty con kinh doanh có lãi, một đơn vị kinh doanh lỗ. Kết thúc năm tài chính, tổng công ty đã nộp ngân sách hơn 2.047 tỷ đồng, tiền lương bình quân của người lao động đạt 15,5 triệu đồng/người/tháng. Hiện cổ đông chiếm tỷ lệ chi phối 81,79% là Bộ Công Thương đang xem xét phương án phân phối lợi nhuận năm 2017 của Habeco.

Cũng trong năm 2017, thực hiện chủ trương thoái vốn nhà nước tại Habeco, Habeco đã trình Bộ Công Thương xem xét, quyết định dự thảo phương án thoái vốn tại các doanh nghiệp ngoài ngành như: CTCP Harec Đầu tư và Thương mại, CTCP Bất động sản Lilama, CTCP Đầu tư và Phát triển Habeco.

Cũng theo đại diện Habeco, năm 2018 tổng sản lượng bia tiêu thụ dự kiến là 500 triệu lít trong đó bia các loại là hơn 496 triệu lít còn lại 3,7 triệu lít là nước uống đóng chai UniAqua.

Theo đó, khoản doanh thu tiêu thụ sản phẩm chính dự kiến là 8.895 tỷ đồng, tăng 13% so với mức thực hiện năm 2017, tổng lợi nhuận trước thuế hơn 1.001 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 811,4 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với năm 2017 và mức chia cổ tức dự kiến là 20%.

Dự báo về năm 2018, Habeco cho biết, Tổng công ty tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn như cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong ngành ngày càng gay gắt, giá cả các yếu tố sản xuất đầu vào biến động phức tạp. Bên cạnh đó, việc thực hiện lộ trình tăng thuế tiêu thụ đặc biệt và các chính sách hạn chế tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn tiếp tục ảnh hưởng tới chỉ tiêu lợi nhuận của Tổng công ty trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Trước những câu hỏi của các cổ đông liên quan về việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, doanh nghiệp có tăng giá sản phẩm không và mức tăng bao nhiêu, ông Trần Đình Thanh, Chủ tịch HĐQT Habeco cho biết, công ty sẽ duy trì chiến lược vừa đảm bảo doanh thu lợi nhuận theo kế hoạch vừa theo tình hình đối thủ để có chiến lược tăng giá hay không tăng giá.

Cũng theo ông Thanh, bối cảnh cạnh tranh gay gắt, ban lãnh đạo Habeco quyết tâm thay đổi, cải tổ mạnh mẽ toàn bộ hoạt động của tổng công ty, đặc biệt là khâu thị trường. Đến nay Công ty TNHH MTV đã thuê tư vấn đánh giá các vị trí, phòng ban chức năng để phù hợp nhất làm thị trường, đưa quy chế mới áp dụng tiên tiến hơn để kích thích được người lao động, người làm công tác thị trường, tuyển dụng. Ngoài ra, Habeco thuê đơn vị tư vấn xem xét chức năng nhiệm vụ và con người để Phòng thị trường Tổng công ty phát huy hiệu quả hơn.

Tổng công ty cũng có đề nghị các công ty con mỗi công ty tại mỗi địa phương phát triển thị phần và lãnh đạo công ty làm việc với lãnh đạo địa phương tranh thủ sự ủng hộ.

Liên quan đến kế hoạch di dời nhà máy khỏi khu đất vàng 183 Hoàng Hoa Thám, ông Thanh cho biết, theo quy hoạch của TP Hà Nội đây sẽ là nơi được chuyển sang làm công viên cây xanh, bảo tàng. Tổng công ty đã có kế hoạch di dời nhà máy sang Mê Linh và phần đất còn lại của đơn vị sẽ được quy hoạch giữ lại những biệt thự của Pháp hoặc xây dựng bảo tàng về bia.

Về thông tin năm 2017 ký hợp đồng với công ty nào đó nhưng thực tế chưa mới chỉ có 1 công ty giới thiệu vào khảo sát, thăm dò và việc này phải được Bộ Công Thương, Chính phủ phê duyệt.

Đại hội đồng cổ đông đã làm thủ tục miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với ông Đỗ Xuân Hạ và chức danh Tổng giám đốc với ông Nguyễn Hồng Linh. Kết thúc đại hội, ông Trần Đình Thanh đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT Habeco. Ông Ngô Quế Lâm được bầu làm Tổng giám đốc của Habeco.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nhà máy, doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19, với khó khăn chồng chất. Ảnh khu nghỉ tại nhà máy của công nhân để duy trì sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh.

Doanh nghiệp 'ngấm đòn' COVID-19, tiền nợ thuế tăng mạnh

TPO - Trong 7 tháng đầu năm nay, số tiền thuế các cá nhân, tổ chức đang nợ đã tăng gần 23% so với thời điểm cuối năm trước, chỉ dấu cho thấy hoạt động kinh doanh đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Tuy nhiên, số thu vẫn cao nhờ nhiều lĩnh vực nóng như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, lắp ráp ô tô ...
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu

Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu

TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.
Trong thời gian phong tỏa, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đề xuất cho phép khách hàng có khoản nợ đến hạn (gốc và/hoặc lãi) tạm hoãn, dời thời hạn trả nợ tới sau thời gian đáo hạn

VNBA đề xuất cho người dân, DN vay trong vùng phong toả được tạm hoãn trả nợ

TPO - Căn cứ phản ánh của các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng (TCTD), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vừa có đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xem xét mở rộng thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo hướng phù hợp hơn với nguồn thu, dòng tiền của khách hàng, cũng như mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng

Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân

TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.
Nhãn lồng Hưng Yên sang Singapore giá 220.000đ/kg

Nhãn lồng Hưng Yên sang Singapore giá 220.000đ/kg

TPO -  Nhãn lồng Hưng Yên vượt tâm dịch sang Singapore, bán 220.000 đồng/kg. Loại côn trùng nhiều người xua đuổi, nay được nhà giàu lùng mua. Đặc sản thịt chuột của người Hà Nội, nhìn khiếp đảm nhưng giá không hề rẻ.
Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này.