Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt

Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt
TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp không khí lạnh tại Hà Tĩnh gây mưa lớn từ hôm qua đến nay (30/10), hiện một số địa phương đã bị ngập, chia cắt các tuyến đường.
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 1 Do hoàn lưu của cơn bão số 9 kết hợp với không khí lạnh, từ tối 28/10 đến rạng sáng 30/10, trên địa bàn huyện Hương Sơn xảy ra mưa to đến rất to. Mực nước sông Ngàn Phố có lúc gần đến mức báo động III. Tại huyện này nhiều xã như Sơn Giang, Sơn Bằng, Kim Hoa, An Hòa Thịnh…. các tuyến đường liên thôn, liên xã đã bị ngập, chia cắt.
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 2 Các xã như Sơn Giang, thị trấn Phố Châu, qua thống kê đã có 94 hộ nước ngập vào nhà, hiện nước vẫn đang lên rất nhanh. Trong ảnh một hộ dân ở xã Sơn Giang nước bắt đầu vào nhà.
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 3 Trước dự báo mưa lớn kéo dài, nước sông dâng cao, gây ngập lụt, chính quyền các địa phương chủ động sơ tán 59 hộ với 150 nhân khẩu và nhiều tài sản của người dân về nơi an toàn. Để phòng tránh sạt lở đất, lũ quét, người dân xã Sơn Kim 2 đã di dời tài sản từ ngày 29/10.
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 4 Người dân vùng núi Hương Sơn ôm đồ "chạy lũ"
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 5 Nước Sông Ngàn Phố dâng lên làm ngập một số đường trục thôn và vào sát mép nhà dân tại xã Sơn Giang.
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 6 Tại chợ Đình xã Kim Hoa (huyện Hương Sơn) nước đã ngập.
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 7 Một số tuyến đường liên xã ở xã Kim Hoa nay đã chìm trong nước.
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 8
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 9 Nước sông Ngàn Phố dâng cao, chảy xiết nhưng nhiều người dân vẫn liều mình dùng thuyền đi vào giữa sông để vớt củi.
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 10 Khu vực Cầu Tràn nối từ TT Phố Châu qua các xã Sơn Giang, Sơn Lâm... bị ngập sâu, chia cắt giao thông.
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 11 Trong đêm (29/10), tại huyện Can Lộc đã huy động hơn 400 người dân cùng lực lượng chức năng đắp đê chống lũ ngăn nước tràn vào nhà dân ở xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc. Tuyến đê chống lũ này có chiều dài 100m, trong mấy ngày qua lượng nước đổ về lớn, tràn qua hệ thống đê khiến hơn 400 hộ dân ở 2 thôn Sơn Phú và Vĩnh Xuân có nguy cơ ngập lụt.
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 12 Ông Đặng Trần Phong, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, hiện tại địa bàn đang mưa lớn, xảy ra ngập lụt cục bộ ở một số thôn của xã Vượng Lộc và Khánh Vĩnh Yên khiến nhiều tuyến đường bị chia cắt. Trong đêm, huyện đã kịp thời có mặt chỉ đạo khắc phục sự cố tràn đập Cầu Bạng, hiện này tất cả đang trong tầm kiểm soát.
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 13
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 14 Người dân lo lắng trước mưa lớn nguy cơ ngập lụt nên đã di dời tài sản lên vị trí cao hơn tránh lũ.
Hà Tĩnh nước vây tứ bề, người dân vội vã ôm đồ chạy lụt ảnh 15 Sáng nay (30/10), nhiều khu vực ở Hà Tĩnh mưa to đến rất to, đã có hơn 300 trường học trên địa bàn 7 huyện, thành, thị cho học sinh nghỉ để đảm bảo an toàn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái kiểm tra một số dự án tại Cần Thơ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái kiểm tra một số dự án tại Cần Thơ

TPO - Sáng 16/5, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đến kiểm tra hiện trường thực hiện dự án đường nối từ đường Cách Mạng Tháng Tám đến Đường tỉnh 918 (thuộc dự án Phát triển thành phố Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng đô thị) và dự án bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ.
Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.