Hà Tĩnh: Giếng nước ăn bất ngờ chứa đầy dầu hỏa

Nước múc lên từ giếng nước chứa đầy dầu hỏa
Nước múc lên từ giếng nước chứa đầy dầu hỏa
Giếng nước của gia đình anh Hải ở Hà Tĩnh bấy lâu nay vẫn dùng để lấy nước ăn nhưng mấy ngày gần đây bất ngờ xuất hiện rất nhiều dầu hỏa.

Giếng nước của gia đình anh Nguyễn Xuân Hải, thôn Tân Phúc, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) có độ sâu 9m, được gia đình sử dụng để lấy nước sinh hoạt từ hàng chục năm nay.

Thế nhưng những ngày gần đây, giếng nước này xuất hiện rất nhiều dầu hỏa. Khi biết hiện tượng kỳ lạ này nhiều người dân đã kéo tới xem thậm chí xin dầu hỏa về để sử dụng.

“Từ mấy chục năm nay, gia đình tôi sử dụng bình thường. Nhưng sau đợt mưa cách đây vài ngày thì giếng nước của gia đình chứa đầy dầu hỏa”, anh Hải cho biết.

‘Hai ngày nay, hàng trăm lít dầu đã được chúng tôi múc lên. Chỉ cần châm lửa là cháy”, anh Hải cho biết thêm.

Những người dân nơi đây cho biết, cách khu dân cư này có một téc dầu của Công ty TNHH Việt Lào (Vilaco) thuộc Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh. Có thể téc dầu đã bị rò rỉ khiến dầu ngấm vào mạch nước ngầm.

“Chúng tôi nghi ngờ có thể téc dầu của công ty này bị rò rỉ, bởi nó được xây dựng khá lâu và chỉ cách nhà dân chừng vài trăm mét. Chúng tôi thực sự rất hoang mang, lo lắng”, anh Trần Văn Long (xã Hương Trạch) lo lắng.

Hà Tĩnh: Giếng nước ăn bất ngờ chứa đầy dầu hỏa ảnh 1 Người dân châm lửa thì bốc cháy

Ghi nhận của PV , lượng dầu trong giếng nước của gia đình anh Hải rất nhiều. Hàng trăm lít dầu đã được người dân múc lên được đựng vào các can nhựa. Nhiều người dân cũng đã đến xin dầu để sử dụng.

Trao đổi với PV , ông Cao Viết Hoà, Chủ tịch UBND xã Hương Trạch (huyện Hương Khê) cho biết, đã nhận được phản ánh của dân. Bước đầu xác định có 4 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có một hộ bị nặng

“Nguyên nhân có thể là trước đây có một hệ thống ống dẫn dầu đi qua địa bàn xã bị hoen rỉ, dầu rò rỉ ra ngoài. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh”, ông Hòa cho biết.

Hà Tĩnh: Giếng nước ăn bất ngờ chứa đầy dầu hỏa ảnh 2  
Hà Tĩnh: Giếng nước ăn bất ngờ chứa đầy dầu hỏa ảnh 3  

Liên quan đến nghi vấn của người dân về việc téc dầu của Công ty TNHH Việt Lào (Vilaco) bị rò rỉ, ông Võ Kim Hà, quản lý công ty cho biết, đơn vị có một téc dầu nhưng từ nhiều năm nay không sử dụng.

“Téc dầu được xây dựng từ năm 2013, được chôn dưới độ sâu 2,5m, sử dụng vài năm thì ngừng lại. Đến nay cũng không biết có bao nhiêu lượng dầu ở trong téc nữa. Sắp tới sẽ cho đào lên để kiểm tra xem có bị rò rỉ hay không”, ông Hà nói.

Vụ việc này đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm