Hà Tĩnh: 91 em điểm IELTS từ 7.0 được đặc cách công nhận học sinh giỏi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 91 học sinh thuộc môn tiếng Anh lớp 12 ở Hà Tĩnh được miễn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) tỉnh lớp 12 năm học 2022 - 2023 và được hưởng quyền lợi của HSG tỉnh theo quy định hiện hành.

Theo danh sách do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh công bố hôm nay, trong tổng số 91 học sinh được công nhận HSG tỉnh năm học 2022 - 2023 có 6 em đạt 8.0 điểm IELTS, tương đương với giải nhất HSG tỉnh môn tiếng Anh; 37 em đạt 7.5 điểm IELTS, tương đương với giải nhì HSG tỉnh; 48 em đạt 7.0 điểm IELTS, tương đương với giải ba HSG tỉnh môn tiếng Anh.

Các em là những học sinh đến từ các trường THPT trong tỉnh, trong đó nhiều nhất là Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với 47 em, THPT Phan Đình Phùng 10 em.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh lớp 12 năm học 2022-2023 được Sở GD&ĐT tổ chức tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) và THPT Nghèn (huyện Can Lộc) chiều nay, với sự tham dự của hơn 900 học sinh.

Hà Tĩnh là địa phương duy nhất xét đặc cách học sinh có chứng chỉ IELTS 7.0 là học sinh giỏi cấp tỉnh.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan việc lập, thẩm định và phê duyệt bổ sung các dự án điện mặt trời nối lưới tại tỉnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2016 - 2020.
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
TPO - Sau khi Báo Tiền Phong đăng bài “Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền”, Công ty TNHH Công nghiệp Huarong (Công ty Huarong, có vốn đầu tư của người Trung Quốc) có văn bản yêu cầu báo "gỡ ngay" bài viết. PV báo Tiền Phong nhiều lần liên hệ làm việc nhưng công ty này không hợp tác...