TPO - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vừa tiến hành kiểm tra kho hàng 1,5 tấn sản phẩm thực vật và động vật có tính dược liệu không nguồn gốc xuất xứ ở TP Vĩnh Yên.
TP - Phát huy truyền thống vùng “đất trăm nghề”, tại buổi “Cà phê khởi nghiệp” do CLB Đầu tư và khởi nghiệp tỉnh Bắc Ninh tổ chức mới đây, các thành viên hào hứng chia sẻ về các dự án kinh doanh.
Theo y học cổ truyền, vừng đen có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, nhuận táo, bổ ngũ tạng, hư nhược, ích khí lực, bền gân cốt, sáng mắt, dùng ngoài đắp trị sưng tấy, vết bỏng và làm cao dán nhọt…
Ông Quý phát hiện củ hà thủ ô khổng lồ tại một vách đá trên ngọn núi cạnh làng. Để không làm đứt bộ rễ dài của hà thủ ô, hai bố con phải vất vả dùng tay bới đất mất hai ngày mới đào lên được.
Râu tóc bạc sớm chính là một trong những nỗi lo lắng muộn phiền của rất nhiều người. Theo y học cổ truyền, tình trạng râu tóc bạc sớm trước tuổi là do tinh huyết không đầy đủ. Bên cạnh đó, suy nghĩ, căng thẳng, mất ngủ nhiều khiến não hoạt động quá mức cũng làm cho râu tóc mau bạc. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên sẽ giúp bạn trẻ lâu, cải thiện đáng kể tình trạng này.
“Muốn cho xanh tóc đỏ da/ Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô” – câu thơ này đã phần nào phản ánh công dụng chống lão hóa tuyệt vời của cây thuốc hà thủ ô. Đặc biệt, nhờ công dụng bổ huyết, hà thủ ô cũng là vị thuốc có mặt trong nhiều bài “xuân dược” của vua chúa xa xưa.
TP - Mẹ tôi bị cao huyết áp ba năm nay. Gần đây, bà kiêng ăn mọi thứ ngon và chỉ ăn cơm với đậu phụ, muối vừng vì sợ bệnh trầm trọng thêm. Chúng tôi tìm mọi cách để thuyết phục nhưng bà vẫn giữ chính kiến của mình. Tôi muốn hỏi bác sĩ có những món ăn nào tốt cho người huyết áp cao để tôi thuyết phục mẹ. (Đỗ Thị Kim- Đà Nẵng).