Hà Nội: Xử phạt 18 triệu đồng 9 người trèo rào ra, vào khu vực cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Người dân trèo đê ra vào khu vực phong toả bị phát hiện.
Người dân trèo đê ra vào khu vực phong toả bị phát hiện.
TPO - Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử phạt 9 trường hợp có hành vi trèo ra vào qua đê tại khu vực tạm thời cách ly y tế trên địa bàn.

Chiều 3/8, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đêm ngày 2/8, các lực lượng của công an quận phát hiện, kiểm tra 9 trường hợp có hành vi trốn tránh các chốt kiểm soát trên địa bàn phường Phúc Tân như leo vào, ra qua đê nhận đồ.

Căn cứ vi phạm của các trường hợp, UBND phường Phúc Tân đã ra quyết định xử phạt mỗi cá nhân 2 triệu đồng về hành vi ra ngoài không có lý do.

Cũng theo Công an quận Hoàn Kiếm, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và chỉ đạo của UBND quận Hoàn kiếm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các lực lượng của Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các lực lượng khác tăng cường công tác tuần công tác tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền phòng ngừa, xử lý vi phạm trong công tác phòng dịch.

Cơ quan công an cũng đề nghị người dân nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho cá nhận, gia đình và cộng đồng.

Hà Nội: Xử phạt 18 triệu đồng 9 người trèo rào ra, vào khu vực cách ly ảnh 1

Lực lượng chức năng lập biên bản các trường hợp vi phạm.

Trước đó, ngày 31/7, UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định cách ly y tế một phần địa bàn dân cư phường Chương Dương.

Theo quyết định, trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly (31/7 – 14/8), người dân tại địa bàn không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.

Sau khi thực hiện cách ly y tế, một số người dân không tuân thủ và trèo qua đê để ra vào lấy đồ. Khu vực xảy ra sự việc được xác định thuộc phường Phúc Tân.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.