Hà Nội: Xử phạt 18 triệu đồng 9 người trèo rào ra, vào khu vực cách ly

0:00 / 0:00
0:00
Người dân trèo đê ra vào khu vực phong toả bị phát hiện.
Người dân trèo đê ra vào khu vực phong toả bị phát hiện.
TPO - Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử phạt 9 trường hợp có hành vi trèo ra vào qua đê tại khu vực tạm thời cách ly y tế trên địa bàn.

Chiều 3/8, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đêm ngày 2/8, các lực lượng của công an quận phát hiện, kiểm tra 9 trường hợp có hành vi trốn tránh các chốt kiểm soát trên địa bàn phường Phúc Tân như leo vào, ra qua đê nhận đồ.

Căn cứ vi phạm của các trường hợp, UBND phường Phúc Tân đã ra quyết định xử phạt mỗi cá nhân 2 triệu đồng về hành vi ra ngoài không có lý do.

Cũng theo Công an quận Hoàn Kiếm, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và chỉ đạo của UBND quận Hoàn kiếm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các lực lượng của Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các lực lượng khác tăng cường công tác tuần công tác tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền phòng ngừa, xử lý vi phạm trong công tác phòng dịch.

Cơ quan công an cũng đề nghị người dân nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cho cá nhận, gia đình và cộng đồng.

Hà Nội: Xử phạt 18 triệu đồng 9 người trèo rào ra, vào khu vực cách ly ảnh 1

Lực lượng chức năng lập biên bản các trường hợp vi phạm.

Trước đó, ngày 31/7, UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định cách ly y tế một phần địa bàn dân cư phường Chương Dương.

Theo quyết định, trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly (31/7 – 14/8), người dân tại địa bàn không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.

Sau khi thực hiện cách ly y tế, một số người dân không tuân thủ và trèo qua đê để ra vào lấy đồ. Khu vực xảy ra sự việc được xác định thuộc phường Phúc Tân.

MỚI - NÓNG
Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi được di dời về núi Thiên Bút, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi ảnh: Nguyễn Ngọc
Nỗ lực tái sinh “cụ đa” 200 tuổi
TP - Cây đa cổ thụ hơn 200 năm tuổi trên đường Nguyễn Văn Linh đi qua tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi bị bật gốc, đổ sáng 21/9 khiến một phụ nữ đi đường tử vong. Sáng qua, cây được di dời, trồng trên núi Thiên Bút.
Gấu đen Nhật Bản.Ảnh: Bushnell
Nhìn hoa đoán gấu mò vào khu dân cư
TP - Những năm gần đây, gấu đen Nhật Bản thường chạm trán cư dân khu vực nông thôn, miền núi ở Nhật Bản, khiến không ít người tử vong hoặc bị thương. Để giảm thiểu thương vong, thông thường, người ta tiêu diệt những con gấu mò vào làng. Nhưng giờ đây, Nhật Bản có biện pháp mới để cảnh báo cư dân trước khi gấu đen xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan CSĐT Công an Phú Yên đọc lệnh bắt tạm giam bà Ngô Thị Điều về tội trốn thuế Ảnh: Huyền Oanh

Vụ bán sỉ 262 lô đất ở Phú Yên: Lật tẩy thủ đoạn trốn thuế, nhiều cán bộ bị khởi tố

TP - Cơ quan điều tra (CQĐT) xác định, sau khi trúng đấu giá 262 lô đất tại Khu đô thị Nam TP Tuy Hòa (Phú Yên), bà Ngô Thị Điều, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh, đã sang nhượng 259 lô, thu về 320 tỷ đồng song chỉ ghi trên hợp đồng 157 tỷ đồng, nhằm trốn thuế.