Nhiều người vượt rào thép gai trốn khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội

TPO - Rạng sáng (3/8), tình trạng người dân vượt rào thép gai trốn khỏi khu vực phong tỏa phường Chương Dương (Hà Nội) vẫn diễn ra. Dù trước đó lực lượng chức năng đã thắt chặt tuần tra quanh khu vực phong tỏa và xử phạt nhiều người vượt rào ra ngoài.
Nhiều người vượt rào thép gai trốn khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội ảnh 1

Rạng sáng 3/8, trên các tuyến đường Trần Quang Khải và Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều người vượt rào thép gai trốn khỏi khu vực phong tỏa.

Nhiều người vượt rào thép gai trốn khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội ảnh 2

Lực lượng tuần tra vừa khuất bóng, họ nhanh chóng trèo lên đoạn tường gốm sứ.

Nhiều người vượt rào thép gai trốn khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội ảnh 3

Do đặc thù tuyến đường khá dài, một số người dân cố tình bất chấp, lợi dụng những nơi lực lượng chức năng không thể bao quát để vượt khỏi vùng cách ly y tế hoặc trao đổi hàng hoá với người bên ngoài.

Nhiều người vượt rào thép gai trốn khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội ảnh 4

Lực lượng chức năng bao gồm lực lượng công an, lực lượng dân phòng, kiểm soát Quân sự… đã bố trí nhân lực tại các điểm để tăng cường kiểm soát và hạn chế tối đa việc người dân bên trong khu vực cách ly phường Chương Dương vi phạm các quy định về an toàn phòng chống dịch.

Nhiều người vượt rào thép gai trốn khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội ảnh 5

Theo ghi nhận của phóng viên, so với ngày trước đó, tình trạng này tuy còn diễn ra nhưng đã giảm đi rất nhiều.

Nhiều người vượt rào thép gai trốn khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội ảnh 6

Từ 0 giờ ngày 31/7 đến 0 giờ ngày 14/8, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không được tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác. Trường hợp các gia đình và cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, trong 2 ngày cách ly là 31/7, 1/8 một số người dân tự ý trèo qua

Nhiều người vượt rào thép gai trốn khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội ảnh 7

Về các trường hợp trèo qua dây thép gai để ra khỏi khu cách ly trong đêm xảy ra tại phường Chương Dương, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm khẳng định sẽ truy vết và xử lý theo quy định. Các trường hợp này sẽ bị xử lý hành chính theo các quy định hiện hành với mức phạt 5-10 triệu đồng, nếu xét thấy tình chất nghiêm trọng có thể chuyển các cơ quan chức năng để xử lý theo luật định.

Nhiều người vượt rào thép gai trốn khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội ảnh 8