Hà Nội: Tiêm hơn nửa triệu liều vắc-xin trong một ngày

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội đang tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Ảnh: Duy Phạm
Hà Nội đang tổ chức chiến dịch tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Ảnh: Duy Phạm
TP - Theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, về công tác xét nghiệm diện rộng, cập nhật đến 18h ngày 12/9, toàn thành phố đã lấy được hơn 1,4 triệu mẫu gộp RT-PCR, đạt 44% so với chỉ tiêu (3.317.754 mẫu).

Đã có gần 335 nghìn mẫu có kết quả âm tính, phát hiện 10 ca dương tính, còn lại chưa có kết quả. Thành phố cũng lấy được hơn 578 nghìn mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên, đạt 34% so với chỉ tiêu (1.701.947 mẫu).

Về tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19, theo báo cáo, trong ngày 12/9, thành phố tiêm được gần 574 nghìn mũi. Cộng dồn các đợt tiêm vắc xin, tính tới 18h00 ngày 12/9, toàn thành phố đã tiêm 4,4 triệu mũi vắc xin ngừa COVID-19 cho các đối tượng.

Tại cuộc họp Sở chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố chiều 12/9, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, theo dự kiến, Bộ Y tế tiếp tục cung cấp cho Hà Nội 1,5 triệu liều vắc xin COVID-19 để bảo đảm đến ngày 15/9 sẽ hoàn thành việc tiêm mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi. Ngày 12/9, một số đơn vị cơ bản đã hoàn thành kế hoạch tiêm vắc-xin mũi 1 cho người dân như: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Sóc Sơn, Thường Tín, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các địa phương cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn để người dân phối hợp tốt với lực lượng y tế trong lấy mẫu xét nghiệm, đặc biệt tại các khu vực nguy cơ cao và nguy cơ. Trong quá trình triển khai mời người dân xét nghiệm, các địa phương phải xem xét cụ thể các đối tượng cho phù hợp, bởi hiện vẫn có thông tin phản ánh có nơi mời các cháu nhỏ tuổi ra xét nghiệm. “Kiên quyết không bỏ sót các trường hợp nguy cơ trong cộng đồng nhưng cũng không tạo bức xúc trong dư luận”, ông Quyền nói.

Ngày 12/9, sau khi kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng chen lấn, tập trung đông người khi tiêm vắc-xin COVID-19 tại Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) xảy ra ngày 11/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, trực tiếp là Bí thư Quận ủy kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải tỏa ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

MỚI - NÓNG