Bí thư Hà Nội yêu cầu kiểm tra tình trạng chen lấn tiêm vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu kiểm tra, làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền phường trong vụ việc báo chí phản ánh tình trạng chen lấn, tập trung đông người tiêm vắc xin tại trường Tiểu học Trung văn.

Ngày 12/9, sau khi kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) xảy ra ngày 11/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, trực tiếp là Bí thư Quận ủy kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và để xảy ra việc mất an toàn nêu trên.

Ông Đinh Tiến Dũng cũng nhắc nhở toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải toả ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng Công an, quân đội lên kế hoạch, kịch bản cho từng địa điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách và an toàn, không để xảy ra tình trạng nêu trên, làm ảnh hưởng đến thành quả chống dịch chung của địa phương và thành phố.

Trước đó, ngày 11/9, báo chí phản ánh tình trạng người dân chen lấn, xô đẩy lấy phiếu tiêm vắc xin COVID-19 tại Trường tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Không chỉ có điểm tiêm này xảy ra tình trạng tập trung đông người, nhiều điểm tiêm khác trên địa bàn thành phố cũng có tình trạng tương tự.

Hiện Hà Nội đang triển khai kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong ngày 11/9, toàn thành phố đã tiêm được 411.452 mũi tiêm vắc xin phòng COVID-19. Tổng số mũi tiêm thực hiện trên địa bàn thành phố qua các đợt tiêm chủng là 3.906.597 mũi, sử dụng 3.538.826 liều vắc xin/4.591.476 liều vắc xin được cấp, đạt tiến độ 77,1%.

MỚI - NÓNG