Có 52 kết quả :

TPHCM: 'Đi từng ngõ gõ từng nhà' chích vắc xin COVID-19

TPHCM: 'Đi từng ngõ gõ từng nhà' chích vắc xin COVID-19

TPO - Khoảng 65% số ca mắc COVID-19 tử vong trong hơn một tháng qua chưa được chích vắc xin. Để thích ứng an toàn trong tình hình mới, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, nhân viên y tế sẽ “đi từng ngõ gõ từng nhà” chích vắc xin, đảm bảo độ bao phủ đến từng người.
Chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư Ảnh: Thái Hà

Hướng dẫn mới về tiêm vắc xin phòng COVID-19

TP - Ngày 12/12, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn hướng dẫn mới nhất nêu rõ trong trường hợp nguồn vắc xin phòng COVID-19 hạn chế, có thể phối hợp tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 Moderna sản xuất cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Pfizer hoặc Astrazeneca.
Một phụ nữ ngồi theo dõi sau tiêm vắc xin ở thành phố Quezon (Philippines) ngày 29/11. Ảnh: AP

Thế giới hợp lực nghiên cứu vắc xin chống Omicron

TP - Tổng thống Joe Biden nói việc biến thể mới Omicron lan đến Mỹ là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, ông cho rằng biến thể này chỉ đáng quan ngại chứ không phải là lí do để chúng ta hoảng sợ. Nhiều tập đoàn sản xuất vắc xin đang huy động lực lượng lớn để nghiên cứu điều chế vắc xin chống Omicron.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: Long Phạm

Nhanh chóng bao phủ mũi 1, trả mũi 2

TP - Đến ngày 21/11, cả nước đã tiêm được gần 108 triệu liều vắc xin phòng COVID-19. Các địa phương đang nỗ lực triển khai tiêm để nhanh chóng đạt độ bao phủ mũi 1 và trả mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian. Hiện có 34 tỉnh, thành kiểm soát bệnh nhân COVID-19 nhẹ và không triệu chứng tại nhà bằng thuốc kháng virus Molnupiravir.
Phố cổ Hội An sôi động khi đón đoàn khách du lịch quốc tế trở lại

Khách quốc tế 'rã đông' du lịch Quảng Nam

TP - Chính quyền và người dân Quảng Nam đã rất hào hứng khi đón đoàn khách quốc tế đầu tiên trở lại tham quan theo hình thức du lịch khép kín. Bởi đây là sự khởi đầu để nối lại hoạt động của ngành du lịch đã đóng băng suốt 2 năm qua bởi dịch COVID-19.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: Long Phạm

124 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 đã về Việt Nam

TP - Ngày 7/11, Bộ Y tế cho biết trong tổng số 195 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 đã có hợp đồng hoặc thỏa thuận cung ứng thì 124 triệu liều đã về Việt Nam. Bộ Y tế đã phân bổ cho các địa phương 109 triệu liều, số còn lại đang phân bổ tiếp.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh ngay tại trường ở ĐBSCL

Tiêm vắc xin nhanh nhất vùng nguy cơ cao

TP - Tại cuộc họp ngày 3/11, dưới sự chủ trì của hai Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 là Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các thành viên Ban Chỉ đạo đề nghị Bộ Y tế tập trung phân bổ, bảo đảm đủ vắc xin, có phương án chi viện nhân lực để theo kịp tiến độ, kế hoạch tiêm vắc xin nhanh nhất cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Tây Nguyên.
Vắc xin COVID-19 đang trở thành “áo giáp” bảo vệ người dân TPHCM

Đề xuất tiêm mũi vắc xin thứ 3

TP - Đỉnh dịch COVID-19 kéo dài hơn 2 tháng trên địa bàn TPHCM gây ra nhiều đau thương cho người dân thành phố, tuy nhiên công tác phòng chống dịch đi đúng hướng với chìa khóa quan trọng là vắc xin đã giúp thành phố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Thành phố vừa đề xuất tiêm mũi vắc xin thứ 3 cho một số nhóm đối tượng.
Ảnh: Duy Phạm

Mở cửa dần, sống an toàn với dịch

TP - “Cả thế giới đều có dịch và, các nước đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế khi có vắc-xin. Chúng ta không thể cứ mãi “be bờ” được, mà buộc lòng phải mở cửa, phục hồi lại các hoạt động kinh tế như thế giới đang làm”, GS, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu quan điểm với phóng viên Tiền Phong.
Ngày 16/9, Việt Nam ghi nhận 10.489 ca mắc COVID-19

Ngày 16/9, Việt Nam ghi nhận 10.489 ca mắc COVID-19

TPO - Tối 16/9, Bộ Y tế cho biết trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 10.489 ca nhiễm mới với 7 người nhập cảnh và 10.482 trường hợp trong nước (6.537 ca cộng đồng). Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 11.347 ca/ngày.
TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vét mũi 1 và thực hiện tiêm mũi 2 cho người dân

TPHCM: Ba quận, huyện chưa đạt mục tiêu chích ngừa COVID-19

TPO - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, trong ngày 15/9, toàn thành phố đã tiêm thêm được 124.117 mũi vắc xin ngừa COVID-19. Cộng dồn từ khi thành phố bắt đầu tổ chức tiêm chủng đến hết 15/9 đã tiêm tổng số 8.452.609 mũi, trong đó 1.785.591 người tiêm mũi 2. Vắc xin Vero Cell đã tiêm cho 2.224.981 mũi, tất cả đều an toàn.
Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 là "chìa khóa" để bảo vệ sức khỏe cộng đồng

TPHCM nguy cơ gián đoạn chiến dịch tiêm chủng

TP - Ngay sau khi kết thúc chiến dịch tiêm chủng đợt thứ 5, TPHCM nhanh chóng thực hiện chiến dịch tiêm chủng đợt thứ 6 với quyết tâm đến hết tháng 8/2021 sẽ chích xong mũi thứ nhất vắc-xin ngừa COVID-19 cho khoảng 70% dân số từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, thành phố đang đối mặt với nguy cơ gián đoạn chiến dịch tiêm chủng do nguồn cung ứng vắc-xin hạn chế.