Có 67 kết quả :

Bộ Y tế khuyến cáo bảo vệ người cao tuổi bằng vắc xin phòng COVID-19 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Điều chỉnh việc tiêm vắc xin phòng COVID-19

TP - Mặc dù dịch COVID-19 không còn là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp toàn cầu, nhưng đại dịch chưa kết thúc vì vậy Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19, thực hiện tiêm nhắc lại cho các nhóm đối tượng nguy cơ cao.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là cần thiết

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Hàng nghìn ca COVID-19 nhập viện, 17 người tử vong

TP - Ngày 3/5, Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4-3/5) có 17 bệnh nhân COVID-19 tử vong. Ngoài ra còn hàng chục bệnh nhân thở máy và hàng nghìn ca mắc mới COVID-19 nhập viện. Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng nguy cơ cao.
Cần thiết tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ

Tiêm vắc xin quá chậm

TP - Liên tiếp trong vài ngày gần đây thống kê của Bộ Y tế cho thấy bệnh nhân COVID-19 nặng gia tăng tại một số cơ sở điều trị. Trung bình 2 ngày qua tăng khoảng 30 ca/ngày.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 vẫn có hiệu lực với biến thể phụ mới

Biến thể phụ BA.5: Không quá lo lắng

TP - Biến thể phụ BA.5 của Omicron vừa xâm nhập vào Việt Nam được cho là lây lan nhanh hơn, nhưng chưa rõ có gây bệnh nặng hơn hay không. Tuy nhiên, một điểm khiến nhiều người quan tâm là BA.5 có thể gây bệnh ở người từng nhiễm các biến thể Omicron trước đó.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em

Hướng dẫn tiêm chủng cựu F0

TP - Tại Hội nghị trực tuyến về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người mắc COVID-19 mới đây, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết người trên 12 tuổi đã mắc COVID-19 sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 sau khi hồi phục 3-6 tháng, trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi thì ít nhất 3 tháng.
Ảnh: Thái Hà

Đẩy mạnh chiến dịch tiêm vắc xin thần tốc

TP - Đến chiều 6/2, cả nước đã tiêm gần 182,2 triệu liều vắc xin phòng COVID-19. Bộ Y tế tiếp tục đề nghị tập trung đẩy mạnh Chiến dịch tiêm chủng vắc xin thần tốc mùa Xuân năm 2022. Cùng ngày Bộ Y tế công bố chi tiết cấp độ dịch tại 63 tỉnh, thành phố.
TPHCM: 'Đi từng ngõ gõ từng nhà' chích vắc xin COVID-19

TPHCM: 'Đi từng ngõ gõ từng nhà' chích vắc xin COVID-19

TPO - Khoảng 65% số ca mắc COVID-19 tử vong trong hơn một tháng qua chưa được chích vắc xin. Để thích ứng an toàn trong tình hình mới, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, nhân viên y tế sẽ “đi từng ngõ gõ từng nhà” chích vắc xin, đảm bảo độ bao phủ đến từng người.
Chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư Ảnh: Thái Hà

Hướng dẫn mới về tiêm vắc xin phòng COVID-19

TP - Ngày 12/12, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn hướng dẫn mới nhất nêu rõ trong trường hợp nguồn vắc xin phòng COVID-19 hạn chế, có thể phối hợp tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 Moderna sản xuất cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Pfizer hoặc Astrazeneca.
Một phụ nữ ngồi theo dõi sau tiêm vắc xin ở thành phố Quezon (Philippines) ngày 29/11. Ảnh: AP

Thế giới hợp lực nghiên cứu vắc xin chống Omicron

TP - Tổng thống Joe Biden nói việc biến thể mới Omicron lan đến Mỹ là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, ông cho rằng biến thể này chỉ đáng quan ngại chứ không phải là lí do để chúng ta hoảng sợ. Nhiều tập đoàn sản xuất vắc xin đang huy động lực lượng lớn để nghiên cứu điều chế vắc xin chống Omicron.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: Long Phạm

Nhanh chóng bao phủ mũi 1, trả mũi 2

TP - Đến ngày 21/11, cả nước đã tiêm được gần 108 triệu liều vắc xin phòng COVID-19. Các địa phương đang nỗ lực triển khai tiêm để nhanh chóng đạt độ bao phủ mũi 1 và trả mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian. Hiện có 34 tỉnh, thành kiểm soát bệnh nhân COVID-19 nhẹ và không triệu chứng tại nhà bằng thuốc kháng virus Molnupiravir.
Phố cổ Hội An sôi động khi đón đoàn khách du lịch quốc tế trở lại

Khách quốc tế 'rã đông' du lịch Quảng Nam

TP - Chính quyền và người dân Quảng Nam đã rất hào hứng khi đón đoàn khách quốc tế đầu tiên trở lại tham quan theo hình thức du lịch khép kín. Bởi đây là sự khởi đầu để nối lại hoạt động của ngành du lịch đã đóng băng suốt 2 năm qua bởi dịch COVID-19.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: Long Phạm

124 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 đã về Việt Nam

TP - Ngày 7/11, Bộ Y tế cho biết trong tổng số 195 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 đã có hợp đồng hoặc thỏa thuận cung ứng thì 124 triệu liều đã về Việt Nam. Bộ Y tế đã phân bổ cho các địa phương 109 triệu liều, số còn lại đang phân bổ tiếp.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh ngay tại trường ở ĐBSCL

Tiêm vắc xin nhanh nhất vùng nguy cơ cao

TP - Tại cuộc họp ngày 3/11, dưới sự chủ trì của hai Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 là Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các thành viên Ban Chỉ đạo đề nghị Bộ Y tế tập trung phân bổ, bảo đảm đủ vắc xin, có phương án chi viện nhân lực để theo kịp tiến độ, kế hoạch tiêm vắc xin nhanh nhất cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Tây Nguyên.
Vắc xin COVID-19 đang trở thành “áo giáp” bảo vệ người dân TPHCM

Đề xuất tiêm mũi vắc xin thứ 3

TP - Đỉnh dịch COVID-19 kéo dài hơn 2 tháng trên địa bàn TPHCM gây ra nhiều đau thương cho người dân thành phố, tuy nhiên công tác phòng chống dịch đi đúng hướng với chìa khóa quan trọng là vắc xin đã giúp thành phố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Thành phố vừa đề xuất tiêm mũi vắc xin thứ 3 cho một số nhóm đối tượng.