Hà Nội thúc tiến độ quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội thúc đẩy hoàn thành quy hoạch phân khu sông Hồng, quy hoạch phân khu sông Đuống…

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo Kết luận của Thường trực Thành ủy về một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu chỉ đạo các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, khắc phục tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng". Trong đó, tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ.

Đồng thời, các cấp, các ngành tiếp tục tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết của Chính phủ và HĐND thành phố về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2021.

Các cơ quan liên quan có nhiệm vụ chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ ba và Hội nghị Thành ủy chuyên đề trong tháng 3/2021 để thông qua 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện các việc lớn đã đề ra theo kế hoạch năm 2021 như: Hoàn thiện các nội dung để Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến vào các quy hoạch 4 quận nội đô; thúc đẩy hoàn thành quy hoạch phân khu sông Hồng, quy hoạch phân khu sông Đuống; rà soát lại các kịch bản tăng trưởng các ngành, nhất là du lịch, dịch vụ để có kế hoạch thực hiện...

Trong chỉ đạo, nếu có vấn đề còn có ý kiến khác nhau, cần phải bàn bạc thống nhất; đối với việc ban hành chính sách có tác động lớn trong xã hội, cần đánh giá tính khả thi, nội dung cần cụ thể, rõ ràng, thống nhất để triển khai thực hiện, đi đôi với tăng cường kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm.

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo tinh thần “chống dịch như chống giặc” với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu cả nguồn lực về kinh phí, thời gian, quyết tâm phải khống chế được dịch để Hà Nội an toàn, góp phần đảm bảo an toàn cho cả nước.

Liên quan đến nhiệm vụ này, Thường trực Thành ủy chỉ đạo rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị để sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố trong mọi tình huống, kể cả khi dịch COVID-19 tiếp tục kéo dài.

Thường trực Thành ủy thống nhất chủ trương giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với các bệnh viện, các đơn vị y tế trung ương đóng trên địa bàn tập trung mở rộng xét nghiệm theo thứ tự ưu tiên: Các trường hợp trở về từ tỉnh Hải Dương, các trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố khác, nhóm đối tượng ngẫu nhiên tại các khu vực có nguy cơ cao và đội ngũ y tế phòng, chống dịch, cán bộ phục vụ trong các khu cách ly, quân đội, công an…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng kết luận cuộc họp

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội không giãn cách, phong toả một cách cực đoan

TPO - “Thành phố không giãn cách, phong toả một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế- xã hội. Có lúc có tin đồn phong toả thành phố. Làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt các quy định phòng chống dịch COVID-19, như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người. Ông Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…