Hà Nội thúc tiến độ quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội thúc đẩy hoàn thành quy hoạch phân khu sông Hồng, quy hoạch phân khu sông Đuống…

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo Kết luận của Thường trực Thành ủy về một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu chỉ đạo các cấp, các ngành bắt tay ngay vào công việc, khắc phục tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng". Trong đó, tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ cả năm ngay từ những ngày đầu, quý đầu; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, công vụ.

Đồng thời, các cấp, các ngành tiếp tục tập trung triển khai nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết của Chính phủ và HĐND thành phố về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2021.

Các cơ quan liên quan có nhiệm vụ chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ ba và Hội nghị Thành ủy chuyên đề trong tháng 3/2021 để thông qua 10 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện các việc lớn đã đề ra theo kế hoạch năm 2021 như: Hoàn thiện các nội dung để Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến vào các quy hoạch 4 quận nội đô; thúc đẩy hoàn thành quy hoạch phân khu sông Hồng, quy hoạch phân khu sông Đuống; rà soát lại các kịch bản tăng trưởng các ngành, nhất là du lịch, dịch vụ để có kế hoạch thực hiện...

Trong chỉ đạo, nếu có vấn đề còn có ý kiến khác nhau, cần phải bàn bạc thống nhất; đối với việc ban hành chính sách có tác động lớn trong xã hội, cần đánh giá tính khả thi, nội dung cần cụ thể, rõ ràng, thống nhất để triển khai thực hiện, đi đôi với tăng cường kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm.

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo tinh thần “chống dịch như chống giặc” với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu cả nguồn lực về kinh phí, thời gian, quyết tâm phải khống chế được dịch để Hà Nội an toàn, góp phần đảm bảo an toàn cho cả nước.

Liên quan đến nhiệm vụ này, Thường trực Thành ủy chỉ đạo rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị để sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố trong mọi tình huống, kể cả khi dịch COVID-19 tiếp tục kéo dài.

Thường trực Thành ủy thống nhất chủ trương giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với các bệnh viện, các đơn vị y tế trung ương đóng trên địa bàn tập trung mở rộng xét nghiệm theo thứ tự ưu tiên: Các trường hợp trở về từ tỉnh Hải Dương, các trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố khác, nhóm đối tượng ngẫu nhiên tại các khu vực có nguy cơ cao và đội ngũ y tế phòng, chống dịch, cán bộ phục vụ trong các khu cách ly, quân đội, công an…

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.