Hà Nội: Thêm nhiều trường hợp bị xử phạt vì không đeo khẩu trang

Hà Nội: Thêm nhiều trường hợp bị xử phạt vì không đeo khẩu trang
TPO - 3 quyết định xử phạt đã được công an phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) ban hành cho hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đồng thời, Quận ủy Ba Đình yêu cầu tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc cho đến khi có chỉ đạo mới.

Cụ thể, ngay trong sáng 28/3, lực lượng chức năng phường Trúc Bạch trong quá trình tuần tra kiểm soát tại phố Trấn Vũ đã phát hiện các trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, gồm: anh T.S.B. (trú tại tỉnh Nam Định), anh T.Đ.C. (trú ở quận Long Biên), T.H.T. (trú ở quận Đống Đa). Hành vi của các trường hợp này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng chức năng phường Trúc Bạch đã ban hành 3 quyết định xử phạt với mức 200.000 đồng/trường hợp theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Trong quá trình xử phạt, phường đã kết hợp tuyên truyền, vận động và phát khẩu trang miễn phí cho người dân vi phạm. Các trường hợp vi phạm đã tự giác chấp hành biện pháp xử lý.

Trước đó, ngày 27/3, Quận ủy Ba Đình đã có công văn yêu cầu cả hệ thống chính trị của quận tăng cường các công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Theo đó, Quận ủy Ba Đình yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện trên 20 người trong phòng. Không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. 

Quận ủy sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các phường để xảy ra tụ tập đông người. 

Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể cấp phường, tổ dân phố, cảnh sát khu vực tăng cường giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình; hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng bị đề nghị cách ly y tế. Thực hiện cưỡng chế cách ly đối với trường hợp chống đối cách ly theo quy định. Chuẩn bị them một số địa điểm cách ly tập trung. 

Đặc biệt, Quận ủy Ba Đình yêu cầu tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Ngày 8/5, lực lượng chức năng Hà Nam đã phong toả 2 khu dân cư liên quan đến bệnh nhân COVID-19 là nhân viên y tế chùa Tam Chúc - Ảnh: Giang Nam

Nhân viên chùa Tam Chúc nghi mắc COVID -19 tiếp xúc nhiều người, Hà Nam mở rộng phong toả

TPO - Liên quan đến nữ nhân viên y tế làm việc tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đến ngày 8/5, cơ quan chức năng đã đã xác định có tới gần 1.900 người là F1, F2 của trường hợp này. Tỉnh Hà Nam cũng quyết định phong toả, cách ly y tế 2 khu vực dân cư nơi ca bệnh này sinh sống.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.