Hà Nội sẽ xem xét lại biển hiệu đường Lê Trọng Tấn

Biển hiệu "đồng phục" trên đường Lê Trọng Tấn. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN.
Biển hiệu "đồng phục" trên đường Lê Trọng Tấn. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN.
TPO - Trước những ý kiến tranh cãi xung quanh việc chỉnh trang biển hiệu trên tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, Hà Nội), lãnh đạo quận này cho biết, sẽ xem xét và không áp đặt, ép buộc người dân về màu sắc trên các biển hiệu quảng cáo.

Chiều 12/5, trao đổi với Tiền Phong lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân, việc triển khai công tác chỉnh trang cải tạo bề mặt tuyến phố Lê Trọng Tấn đã được quận phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc xây dựng hồ sơ thiết kế chỉnh trang mặt tiền các công trình theo đúng chỉ đạo của thành phố. 

“Quận và các phường sở tại phối hợp với các sở ngành đã tổ chức phát phiếu thăm dò, hỏi ý kiến người dân về phương thức và cách làm. Về màu sơn quận cũng thống nhất với cơ quan chuyên môn về gam màu cơ bản, còn các biển hiệu hai bên đường, các biển hiệu cửa hàng cũng được thiết kế đồng mức về chiều cao, đồng chất liệu và thực hiện theo phương thức xã hội hóa với việc doanh nghiệp đã ủng hộ 1,7 tỷ đồng để làm 157 biển hiệu”, đại diện UBND quận Thanh Xuân cho biết.

Trước những ý kiến của dư luận về màu sắc quy định chưa phù hợp với một số thương hiệu lớn, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho biết sẽ xin ý kiến thành phố để điều chỉnh cho phù hợp. Theo đó từ thực tế việc triển khai chỉnh trang tuyến đường Lê Trọng Tấn, quận và thành phố sẽ tiến hành tổng kết rút kinh nghiệm tiếp thu ý kiến của người dân và dư luận để tiếp tục nhân rộng trên một số tuyến đường khác. 

Trước đó ngày 7/5, UBND TP Hà Nội và Quân chủng Phòng không – Không quân (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức Lễ khánh thành và thông xe dự án mở rộng tuyến đường Lê Trọng Tấn (đoạn từ Tôn Thất Tùng đến sông Lừ). Đây là một tuyến đường văn minh đô thị kiểu mẫu được Hà Nội chọn thí điểm để vừa xây dựng mới tuyến đường vừa kết hợp với chỉnh trang mặt tiền nhà ở và các cơ quan hai bên đường với mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm. Tổng chiều dài của tuyến đường là hơn 1.500m, mặt cắt ngang tuyến đường gần 30m. Tổng mức đầu tư dự án trên 220 tỷ đồng, do Sở GTVT Hà Nội làm đại diện chủ đầu tư.

Đây là tuyến đường xây dựng đồng bộ với hệ thống vỉa hè được xây dựng bằng vật liệu có chất lượng, kỹ thuật, độ bền cao, có phần đường cho người khuyết tật; thiết bị chiếu sáng bằng đèn led, tiết kiệm điện năng, đường dây điện, cáp viễn thông được hạ ngầm trên toàn tuyến, hệ thống cây xanh được lựa chọn phù hợp với đô thị; đặc biệt trên tuyến đường, các nhà dân và cơ quan đều đã chỉnh trang mặt tiền theo quy chuẩn chung từ sơn đến biển quảng cáo. 

Tuyến đường Lê Trọng Tấn được Hà Nội chọn thí điểm để vừa xây dựng mới tuyến đường vừa kết hợp với chỉnh trang mặt tiền nhà ở và các cơ quan hai bên đường với mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm để tạo ra một tuyến phố văn minh, có cảnh quan đẹp. 

“Công trình này sẽ là mô hình điểm để TP rút kinh nghiệm để nhân rộng tại các công trình giao thông khác trên địa bàn TP trong thời gian tới”, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.