Hà Nội sáng nhiều mây, trưa chiều giảm mây có nắng

TPO - Sáng sớm trời còn nhiều mây và có nơi còn có sương mù nhưng đến trưa chiều mây giảm và trời có nắng, nhiệt độ 25 – 28 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi lên được 28 – 30 độ C.

Thời tiết Bắc Bộ chịu tác động của rìa tây khối khí lạnh có cường độ suy yếu chậm, vùng thấp phía tây có xu hướng mở rộng dần về phía đông, vào buổi sáng sớm trời còn nhiều mây và có nơi còn có sương mù nhưng đến trưa chiều mây giảm và trời có nắng. Nền nhiệt khu vực ngày hôm nay có xu hướng tăng lên so với ngày hôm qua lên ngưỡng 25 – 28 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi lên được 28 – 30 độ C.

Sang ngày mai, hội tụ giữa gió đông nam và gió tây nam từ mực thấp lên tới mực 1500m có khả năng gây mưa rào và dông rải rác cho khu vực miền núi sau đó mưa sẽ mở rộng về diện hơn từ đêm 19 sang ngày 20 khi rãnh gió tây trên cao di chuyển sang. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khối không khí lạnh rút ra phía đông sẽ làm mưa giảm thêm cho khu vực Bắc và Trung Trung Bộ. Buổi sáng trời còn nhiều mây với mưa xuất hiện ở một vài nơi nhưng đến trưa chiều, trời giảm mây và có nắng. Khu vực các tỉnh thành Nam Trung Bộ từ Bình Định đến Bình Thuận ít chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên thời tiết ổn định, ban ngày trời có nắng, mưa rào và dông chỉ xuất hiện ở một số nơi không nhiều.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu tác động chủ yếu của lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao có cường độ suy yếu. Nắng nóng đã suy giảm cho khu vực Tây Nguyên nhưng ở Nam Bộ vào khoảng thời gian ban ngày trời ít mây hơn và cũng có nắng nhiều hơn nên nắng nóng còn xuất hiện cục bộ ở khu vực miền Đông Nam Bộ với mức nhiệt 35 – 36 độ C. Đến chiều tối mưa rào và dông có thể xuất hiện ở diện vài nơi. Trong đêm nay trời không mưa với mức nhiệt mát mẻ dần.

Hà Nội sáng nhiều mây, trưa chiều giảm mây có nắng ảnh 1