Hà Nội rút đề xuất di dời trụ sở báo Lao động khỏi Tờ trình gửi HĐND

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng, trong tờ trình về các cơ sở phải di dời trình HĐND thành phố tại Kỳ họp thứ 7 sắp tới sẽ không còn địa chỉ trụ sở toà soạn báo Lao Động tại 51 Hàng Bồ.

Chiều 1/7, UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý 2/2022.

Tại họp báo, liên quan đến dự thảo Tờ trình của UBND thành phố gửi HĐND thành phố về danh mục cơ sở nhà đất phải di dời, phóng viên báo Lao Động đặt câu hỏi về việc dự thảo Tờ trình có thông tin chưa đúng về địa chỉ trụ sở toà soạn báo Lao Động tại số 51 phố Hàng Bồ.

Hà Nội rút đề xuất di dời trụ sở báo Lao động khỏi Tờ trình gửi HĐND ảnh 1

Trụ sở báo Lao Động tại địa chỉ 51 Hàng Bồ. Ảnh: PV

Theo đó, dự thảo Tờ trình của UBND thành phố nêu, trụ sở của báo Lao Động tại địa điểm này được cho là "đóng cửa để không, không cho thuê, không sản xuất", trong khi báo Lao Động cho biết, thực tế nơi đây vẫn đang là địa điểm làm việc của nhiều bộ phận của báo và được ghi nhận trong biên bản kiểm tra hiện trạng trước đó giữa các cơ quan chức năng vào cuối năm 2021.

Trả lời nội dung này, Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội Mai Trọng Thái cho biết: Tổ công tác liên ngành sẽ tiếp thu ý kiến của báo Lao Động, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và các ngành tiếp tục rà soát, thực hiện theo đúng quy định. “Những nội dung này sẽ được tập hợp và báo cáo sau”, ông Thái thông tin ngắn gọn.

Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết, sau khi báo Lao Động có thông tin phản hồi về địa chỉ 51 Hàng Bồ, UBND thành phố chỉ đạo Sở TNMT tiếp thu, và trong dự kiến danh mục cơ sở phải di dời trong Tờ trình mới không còn địa chỉ số 51 Hàng Bồ.

Ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội có dự thảo Tờ trình, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vào ngày 24/6 đã có các văn bản gửi Bộ Tài chính và UBND thành phố Hà Nội cho biết, trên cơ sở kiểm tra hiện trạng, phương án đề xuất đối với trụ sở của Báo Lao Động ở 51 Hàng Bồ là giữ lại tiếp tục sử dụng. "Đề nghị UBND thành phố Hà Nội có ý kiến gửi Bộ Tài chính phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý cơ sở nhà, đất của Tổng Liên đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội nêu trên theo quy định" - văn bản của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu rõ.

MỚI - NÓNG