Hà Nội quyết giật giải bán marathon

Các VĐV xuất phát trong cuộc đua tại Nha Trang năm 2009 Ảnh: T.Vũ
Các VĐV xuất phát trong cuộc đua tại Nha Trang năm 2009 Ảnh: T.Vũ
TP - Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong là một giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia và có truyền thống lâu đời. Các vận động viên (VĐV) sẽ so tài ở giải đấu được tổ chức lần thứ 52 này trên đường chạy ở thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông vào sáng Chủ nhật 20-3 tới, và được VTV tường thuật trực tiếp.

>> Hứa hẹn kịch tính

Các VĐV xuất phát trong cuộc đua tại Nha Trang năm 2009 Ảnh: T.Vũ
Các VĐV xuất phát trong cuộc đua tại Nha Trang năm 2009.
Ảnh: T.Vũ.

Những đơn vị mạnh như Khánh Hòa, Quân Đội, Gia Lai đều đã có mặt. Cùng với họ, đội chủ nhà Đăk Nông là những đội đăng kí dự thi toàn đoàn với đầy đủ các nội dung. Đặc biệt, một số đoàn có truyền thống ở các giải việt dã trước như Hải Dương, Hậu Giang hay Bà Rịa - Vũng Tàu sau một thời gian gián đoạn đã đăng kí tham gia trở lại.

Rất nhiều đoàn đã bí mật “ém quân” tập luyện ở Đăk Nông và các địa phương lân cận từ nhiều tuần nay để làm quen điều kiện thời tiết như các VĐV Hà Nội hay Quân Đội. Rất nhiều gương mặt hàng đầu của điền kinh Việt Nam góp mặt, như VĐV Trương Thanh Hằng (Ninh Bình), Nguyễn Đăng Đức Bảo (Khánh Hòa), Nguyễn Văn Lai (Quân đội), Nguyễn Vĩnh Thiên (Khánh Hòa)…

Có mặt sớm nhất tại Đăk Nông là đoàn VĐV điền kinh của thủ đô Hà Nội, đến từ ngày 23-2, tức gần một tháng trước ngày thi đấu. Sau khi ổn định nơi ăn, ở tại khách sạn Trường Giang, các VĐV Hà Nội đã bắt tay vào việc làm quen và luyện tập trên đường chạy.

Theo huấn luyện viên Nguyễn Kiên Trung thì đoàn vào sớm để VĐV làm quen với khí hậu Tây Nguyên nắng ấm, khác xa với Hà Nội là đang mùa lạnh giá, cũng như bầu không khí tương đối loãng miền cao nguyên.

Tham dự giải năm nay, đoàn Hà Nội gồm 15 VĐV, trong đó có năm VĐV nữ. Tại giải này, đoàn cũng sẽ tham dự tất cả các nội dung, nhưng tập trung chủ yếu vào hai cự ly là nam chính 10km và nam, nữ bán marathon 21km. Đoàn VĐV điền kinh Hà Nội được đánh giá khá cao tại giải lần này, bởi có nhiều VĐV nằm trong đội tuyển điền kinh quốc gia.

Hơn nữa các huấn luyện viên của đoàn vốn là những VĐV đã từng đạt thành tích cao tại SEA Game 23, tổ chức tại Việt Nam. Huấn luyện viên Nguyễn Chí Đông là người đang giữ kỷ lục Việt Nam cự ly marathon 42,192km.

Ngay sau khi Ban tổ chức có thông báo về sơ đồ và địa điểm đường chạy, đoàn đã chủ động vào trước gần một tháng để luyện tập. Mục tiêu của Hà Nội là nằm trong top ba các cự ly “khó nhằn” là 10km và 21km, nên hằng ngày, các VĐV duy trì cường độ luyện tập khá cao, ngày hai buổi: sáng từ 6 giờ đến 8 giờ, còn chiều từ 16 giờ đến 18 giờ.

Các HLV của Hà Nội rất hy vọng vào cự ly bán marathon, dù rằng các đoàn khác như Khánh Hòa, Gia Lai, Quân Đội hay chủ nhà Đăk Nông cũng rất mạnh ở nội dung có giải thưởng hấp dẫn này.

Theo điều lệ thi đấu, giải có tám nội dung gồm 3km nữ trẻ - nữ phong trào, 5km nữ tuyển, 7km nam trẻ - nam phong trào, 10km nam tuyển và bán marathon 21km nam - nữ. Lộ trình đường chạy được bố trí dọc đường 23-3, xuất phát tại địa điểm khai mạc là trước trụ sở Sở Văn hóa-Thể thao & Du lịch Đăk Nông.

Vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 20-3, Việt dã toàn quốc và bán marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 52 năm 2011 sẽ chính thức khai mạc và bế mạc dự kiến vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày, được tường thuật trực tiếp trên kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam.

Hà Nội quyết giật giải bán marathon ảnh 2
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG