Hà Nội: Nhà đầu tư công viên Kim Quy đề nghị điều chỉnh quy hoạch

TPO - Theo Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, nhà đầu tư công viên Kim Quy mới đây có đề nghị điều chỉnh quy hoạch và được lãnh đạo thành phố thống nhất thông qua.

Phát biểu tại buổi làm việc của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với Sở Du lịch sáng nay, 13/3, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội cho biết, thành phố đang thúc đẩy các loại hình du lịch như du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, du lịch làng nghề.

Cụ thể, thành phố đang thúc đẩy rất mạnh quy hoạch cụm công nghiệp làng nghề, sắp xếp, tái cơ cấu lại các hộ, doanh nghiệp ở các làng nghề, phát triển sản phẩm tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm làng nghề gắn với du lịch, trưng bày sản phẩm...

Liên quan đến nội dung Sở Du lịch kiến nghị thúc đẩy tiến độ một số công trình trọng điểm của thành phố có tính điểm nhấn, phục vụ du lịch, ông Quyền cho biết, dự án Trung tâm triển lãm quốc gia tại Đông Anh có quy mô hơn 1.500 tỷ, thuộc thẩm quyền quyết định của Thủ tướng. Thành phố đã có báo cáo lên Bộ KH&ĐT, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

Ông Quyền cũng cho biết, do đây là dự án BT, vướng quỹ đất nên đang chậm tiến độ.

Về dự án Công viên vui chơi giải trí Kim Quy, ông Quyền cho biết, tiến độ giải phóng mặt bằng đã xong. Nhà đầu tư có đề nghị điều chỉnh quy hoạch, lãnh đạo thành phố đã thống nhất thông qua điều chỉnh quy hoạch. Sau khi được thông qua, trong thời gian tới sẽ bắt tay vào làm.

Với dự án Khu du lịch quốc tế Tản Viên ở Ba Vì, ông Quyền thông tin, vừa qua Thường trực HĐND thành phố có đi giám sát dự án chậm triển khai. Hiện, Sở QH&KT, TN&MT, KH&ĐT đang rà soát báo cáo, đề xuất với thành phố xem xét thay đổi nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ.

Ông Quyền cũng cho biết, qua rà soát mới đây, Khu vui chơi giải trí Tuần Châu ở Quốc Oai cũng có một số vướng mắc, hiện đang tập trung xử lý để đẩy nhanh tiến độ, theo hướng làm sao có khu vực phục vụ nhu cầu của người dân địa phương, nhân dân Thủ đô, đặc biệt mỗi dịp cuối tuần.

Ông Quyền cũng cho biết, hiện đang cùng một số ngành liên quan rà soát đánh giá lại toàn bộ cung cầu trong lĩnh vực khách sạn, từ đó có chính sách thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực khách sạn trên địa bàn thành phố, chuẩn bị cho nhiều sự kiện trên địa bàn như SeaGames, dự án trường đua ngựa, các hoạt động thể thao, du lịch...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 23/10 ghi nhận 3.373 ca mắc COVID-19 và 1.338 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 23/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.373 ca nhiễm mới với 12 ca nhập cảnh và 3.361 trường hợp trong nước (giảm 616 ca so với ngày trước đó), tại 47 tỉnh, thành phố, có 1.332 ca cộng đồng.Trong ngày có 1.338 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 804.664 trường hợp.
Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.