Hà Nội: Mực nước nhiều sông, hồ vượt ngưỡng thiết kế

Hà Nội: Mực nước nhiều sông, hồ vượt ngưỡng thiết kế
TPO - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố Hà Nội cho biết, đến trưa 30/7, mực nước nhiều sông chính và nội địa, hồ chứa lớn tại Hà Nội đang lên cao. Trong đó, nhiều sông, hồ có mực nước vượt ngưỡng thiết kế. Nhiều huyện bị ngập sâu, phương tiện đi lại khó khăn.

Cụ thể, mực nước sông Đáy ở trạm thủy văn Ba Thá (Ứng Hòa) đang ở trên báo động II 0,05m. Đối với các sông nội địa, hiện mực nước sông Nhuệ tại trạm Đồng Quan trên mức báo động I, sông Tích tại trạm Kim Quan trên mức báo động II, sông Bùi tại trạm Yên Duyệt trên mức báo động III.

Trong khi đó, mực nước 5/13 hồ chứa lớn trên địa bàn TP cũng đang vượt ngưỡng thiết kế. Cụ thể là các hồ: Kèo Cà, Quan Sơn, Văn Sơn, Miễu và Đồng Sương. Trong khi đó, hồ Tân Xã cũng đang có mực nước ngang mức thiết kế.

Liên quan tới tình hình ngập lụt, hiện nay một số xã của huyện Chương Mỹ vẫn còn bị ngập khá sâu, điển hình là Nam Phương Tiến, Tân Tiến. Tính đến nay, 566 hộ dân các xã vùng lũ huyện Chương Mỹ vẫn đang bị mất điện. Nhiều tuyến đường vẫn bị ngập. Bên cạnh đời sống bị ảnh hưởng, việc sản xuất của người dân chưa thể phục hồi do nước vẫn nhấm chìm gần 3.000ha canh tác cây trồng, nuôi trồng thủy sản…

Hà Nội: Mực nước nhiều sông, hồ vượt ngưỡng thiết kế ảnh 1 Nước ngập tỉnh lộ 421B địa phận huyện Quốc Oai

Theo ghi nhận của PV những ngày qua, tại khu vực đường tỉnh lộ 421B xảy ra tình trạng ngập úng. Nước tràn từ đê vào khu vực này, có đoạn dâng cao đến gần 40 cm. Đoạn đường nối từ Quốc Oai đến Xuân Mai chìm sâu trong nước. Tình hình giao thông tại đây tương đối khó khăn.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm việc người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu

TPO - “Vừa qua, ở một số địa phương, đêm Trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.