Hà Nội: Một Phó giám đốc Sở GTVT phải thi 'khắc phục tồn tại trong tuyển dụng'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hơn 80 cán bộ, công chức, viên chức ở Hà Nội nằm trong danh sách phải tham gia sát hạch để khắc phục tồn tại trong tuyển dụng.

Theo tìm hiểu, tháng 6/2022, thành phố Hà Nội đã có lịch tổ chức sát hạch khắc phục tồn tại trong tuyển dụng đối với hơn 80 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn nhiều quận, huyện, sở, ngành.

Được biết, nội dung sát hạch là các tài liệu và nội dung liên quan đến các chương trình công tác Thành ủy Hà Nội, giai đoạn 2021-2025 (trừ Chương trình số 09-CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội).

Các trường hợp được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phê duyệt đủ điều kiện sẽ thực hiện một bài viết theo yêu cầu của Hội đồng Kiểm tra, sát hạch khắc phục tồn tại trong tuyển dụng; thời gian làm bài là 180 phút, chấm điểm theo thang điểm 100. Bài viết từ 50 điểm trở lên là đạt yêu cầu sát hạch.

Theo danh sách các trường hợp phải tham gia sát hạch, tại Sở Giao thông vận tải (GTVT) có 10 người thuộc diện "được khắc phục tồn tại", có cả một phó giám đốc sở. Tại quận Thanh Xuân có 21 trường hợp thuộc diện sát hạch, nằm rải rác ở 9 phường: Hạ Đình, Khương Mai, Thanh Xuân Bắc, Phương Liệt, Thượng Đình, Nhân Chính, Khương Trung, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Nam và ở Văn phòng Quận ủy Thanh Xuân, Đội Quản lý trật tự xây dựng quận Thanh Xuân…

Ngoài ra, còn các lãnh đạo, cán bộ, công chức, chuyên viên của các cơ quan: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; Thanh tra Thành phố; Sở Kế hoạch và Đầu Tư; Sở Nội vụ; Ban Quản lý các dự án của thành phố; Liên đoàn Lao động thành phố; cán bộ, viên chức đang công tác tại các phòng thuộc UBND thị xã Sơn Tây, UBND huyện Đan Phượng, Hoài Đức…

Trao đổi với phóng viên bên lề Kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội, bà Vũ Thu Hà - Giám đốc Sở Nội vụ xác nhận việc tổ chức sát hạch cho 84 lãnh đạo, công chức ở nhiều sở, ngành, địa phương nhằm "khắc phục tồn tại" được thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư và hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Bà Hà cũng cho biết, trong đợt sát hạch vừa được tổ chức chỉ có 82/84 trường hợp tham gia làm bài sát hạch.

MỚI - NÓNG