Hà Nội mở thêm nhánh tổng đài 1022 để hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội mở thêm nhánh tổng đài 1022 để hỗ trợ F0 điều trị tại nhà
TPO - Tổng đài điện thoại 1022 của thành phố Hà Nội có 7 nhánh, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, được mở rộng thêm nhánh 3.

Tổng đài điện thoại 1022 là kênh kết nối, tiếp nhận giải đáp các kiến nghị, phản ánh và tư vấn liên quan đến phòng, chống COVID-19. Đến nay, Tổng đài điện thoại 1022 đã triển khai 7 nhánh gồm:

- Nhánh 1 (bấm phím 1): Kết nối đến Trung tâm Cấp cứu 115;

- Nhánh 2 (bấm phím 2): Kết nối đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội;

- Nhánh 3 (bấm phím 3): Tiếp nhận thông tin liên quan đến F0 điều trị tại nhà và tư vấn y tế về phòng, chống dịch COVID-19;

- Nhánh 4 (bấm phím 4): Kết nối đến Sở Thông tin và Truyền thông để phản ánh về vi phạm phòng, chống dịch COVID-19;

- Nhánh 5 (bấm phím 5): Kết nối đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để được giải đáp về các vấn đề an sinh xã hội;

- Nhánh 6 (bấm phím 6): Kết nối đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ, hỗ trợ nhu yếu phẩm khi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19;

- Nhánh 7 (bấm phím 7): Kết nối đến Sở Thông tin và Truyền thông để hướng dẫn, hỗ trợ về thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến của Thành phố.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh về việc tăng cường hoạt động của Tổng đài điện thoại 1022 phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan mở rộng nhánh 3 của Tổng đài điện thoại 1022.

Theo đó, từ ngày 17/12/2021, khi người dân gọi đến nhánh 3 sẽ được cập nhật thông tin liên quan đến F0 điều trị tại nhà và tư vấn y tế về phòng, chống dịch Covid-19:

Cách quay số:

- Từ số cố định nội hạt: Quay trực tiếp số 1022.

- Từ số liên tỉnh, số di động: Quay số 024 1022.

- Bấm phím 3 sau đó chọn:

+ Bấm phím 1: Kết nối đến đường dây nóng Sở Y tế Hà Nội để cập nhật thông tin F0 điều trị tại nhà.

+ Bấm phím 2: Kết nối đến Mạng lưới thầy thuốc đồng hành để được tư vấn y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.