Hà Nội khánh thành tuyến đường văn minh kiểu mẫu

Hà Nội khánh thành tuyến đường kiểu mẫu.
Hà Nội khánh thành tuyến đường kiểu mẫu.
TPO - Ngày 7/5, UBND TP Hà Nội và Quân chủng Phòng không – Không quân (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức Lễ khánh thành và thông xe dự án mở rộng tuyến đường Lê Trọng Tấn (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) đoạn từ Tôn Thất Tùng đến sông Lừ. 

Đây là một tuyến đường văn minh đô thị kiểu mẫu được Hà Nội chọn thí điểm để vừa xây dựng mới tuyến đường vừa kết hợp với chỉnh trang mặt tiền nhà ở và các cơ quan hai bên đường với mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm.

Tổng chiều dài của tuyến đường là hơn 1.500m, mặt cắt ngang tuyến đường gần 30m. Tổng mức đầu tư dự án trên 220 tỷ đồng, do Sở GTVT Hà Nội làm đại diện chủ đầu tư. Đây là tuyến đường xây dựng đồng bộ với hệ thống vỉa hè được xây dựng bằng vật liệu có chất lượng, kỹ thuật, độ bền cao, có phần đường cho người khuyết tật; thiết bị chiếu sáng bằng đèn led, tiết kiệm điện năng, đường dây điện, cáp viễn thông được hạ ngầm trên toàn tuyến, hệ thống cây xanh được lựa chọn phù hợp với đô thị; đặc biệt trên tuyến đường, các nhà dân và cơ quan đều đã chỉnh trang mặt tiền theo quy chuẩn chung từ sơn đến biển quảng cáo.

Tuyến đường Lê Trọng Tấn được Hà Nội chọn thí điểm để vừa xây dựng mới tuyến đường vừa kết hợp với chỉnh trang mặt tiền nhà ở và các cơ quan hai bên đường với mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm để tạo ra một tuyến phố văn minh, có cảnh quan đẹp.

Phát động lễ thông xe, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, dự án mở rộng tuyến đường Lê Trọng Tấn đoạn từ Tôn Thất Tùng đến sông Lừ sau 4 năm chuẩn bị, ngày 9/1/2015 dự án mở rộng tuyến đường Lê Trọng Tấn đã được khởi công. Sau 118 ngày thi công, công trình đã hoàn thành. 

Theo ông Chung tuyến đường này được hoàn thành sẽ góp phần giảm tải giao thông cho đường Nguyễn Trãi, Giải Phóng, Trường Chinh và tăng cường kết nối giao thông khu vực Định Công, Linh Đàm; đảm bảo giao thông cho các cơ quan và phục vụ người dân trong khu vực...: “Công trình này sẽ là mô hình điểm để TP rút kinh nghiệm để nhân rộng tại các công trình giao thông khác trên địa bàn TP trong thời gian tới”, ông Chung nhấn mạnh. 

Để công trình được khai thác sử dụng và phát huy hiệu quả đầu tư, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Sở GTVT tiếp tục đôn đốc đơn vị thi công theo dõi để bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành tuyến đường theo đúng hợp đồng đã ký. Hết thời hạn bảo dưỡng, bảo hành thì tổ chức bàn giao cho UBND quận Thanh Xuân thực hiện công tác duy tu, duy trì, đảm bảo an toàn giao thông; phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố nắm chắc tình hình giao thông, kịp thời có phương án tổ chức giao thông hợp lý, phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của dự án...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện trường sự cố.

Nguyên nhân 2 máy bay va chạm ở sân bay Nội Bài

TPO - Khi một chiếc máy bay vừa hạ cánh đang lăn vào vị trí đỗ để hành khách xuống thì bất ngờ va cánh vào chiếc máy bay đang đỗ gần đó, va quệt làm gãy 1 đoạn cuối của cánh máy bay. Cục Hàng không đã vào cuộc điều tra và thu bằng lái của tổ bay.