Hà Nội khẩn trương hoàn thành công tác thi, xét tuyển viên chức giáo dục

Hà Nội khẩn trương hoàn thành công tác thi, xét tuyển viên chức giáo dục
TPO - UBND TP Hà Nội giao Sở Nội vụ khẩn trương hoàn thành công tác thi tuyển, xét tuyển giáo viên chỉ tiêu năm 2019 chưa thực hiện xong.

UBND TP Hà Nội vừa thông tin về Kết quả Hội nghị giao ban công tác quý I/2020 của UBND TP, trong đó thống nhất đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng quý I năm 2020 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020.

Theo đó, quý I/2020, Hà Nội triển khai Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng trên toàn thế giới làm gián đoạn hầu hết hoạt động kinh tế, hoạt động sản xuất sụt giảm, kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, xuất hiện dấu hiệu suy thoái, có thể dẫn đến khủng hoảng kinh tế…

Về lĩnh vực giáo dục, tập trung các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học sinh trong trường hợp đủ điều kiện đi học trở lại như: nhiệt kế, dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào lớp/sau khi tan học.

Tăng cường tuyên truyền học sinh, sinh viên trên địa bàn nắm chắc các kiến thức về phòng ngừa, phòng dịch và hiểu biết về dịch COVID-19; đồng thời yêu cầu học sinh, sinh viên thông tin đầy đủ lịch trình di chuyển, đi đến nơi về đến chốn để các cơ quan chức năng kịp thời nắm bắt, có phương án dự phòng.

Kiểm tra, thống kê các trường hợp liên quan con em của các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, con em công nhân bị mất việc; kiểm tra, rà soát mức thu nhập của toàn bộ giáo viên trên địa bàn, đề xuất UBND Thành phố có giải pháp chỉ đạo hỗ trợ kịp thời.

UBND TP giao Sở Nội vụ khẩn trương hoàn thành công tác thi tuyển, xét tuyển giáo viên chỉ tiêu năm 2019 chưa thực hiện xong, đảm bảo môi trường giáo dục và nguồn nhân lực giáo dục của Thành phố khi học sinh trở lại trường học.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, đến nay đã tròn 1 năm khi những lá đơn kêu cứu đầu tiên của giáo viên hợp đồng Hà Nội gửi đến các lãnh đạo Hà Nội và Trung ương sau khi thành phố ra quyết định tuyển dụng viên chức giáo dục theo Nghị định 161 (ngày 7/3/2019).

Sau đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân ra quyết định xét đặc cách giáo viên có hợp đồng trước 31/12/2015 và đóng bảo hiểm bắt buộc liên tục đến nay, có vị trí việc làm. Sau khi có chỉ đạo của Bộ Nội vụ, Hà Nội cũng như nhiều tỉnh, thành phố đã xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng đủ điều kiện.

HĐND TP Hà Nội đã ra nghị quyết bổ sung 2.692 chỉ tiêu để xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng và Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung, đã hứa sẽ xét tuyển giáo viên hợp đồng đủ điều kiện trong quý 1/2020. Đến nay, Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo cũng như rà soát đội ngũ đủ điều kiện. Đến nay, Sở Nội vụ Hà Nội đã kiểm tra xong hồ sơ xét đặc cách của giáo viên hợp đồng.

Tuy nhiên, đã hết quý I/2020 nhưng các giáo viên hợp đồng của Hà Nội vẫn chưa biết cụ thể số phận của mình ra sao và khi nào mới có thể được quay trở lại đứng lớp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.