Hà Nội: Hậu giãn cách, quán nhậu lại tràn xuống vệ hồ

TPO - Tình trạng hàng quán lấn chiếm đường đi bộ, bờ kè một số hồ ở Hà Nội lại tái diễn ngay sau khi dịch COVID-19 ở Hà Nội vãn dần. Tình trạng này không những gây bức xúc cho người dân mà còn làm nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.
Hà Nội: Hậu giãn cách, quán nhậu lại tràn xuống vệ hồ ảnh 1

Khảo sát tại nhiều hồ ở trung tâm Thủ đô cho thấy, hiện tượng hàng loạt các hộ kinh doanh nhà hàng, cà phê lấn chiếm vỉa hè, đường ven hồ làm quán bia, dịch vụ ăn uống. Trong ảnh là hồ Hoàng Cầu, nằm tại khu vực giáp ranh giữa quận Đống Đa và quận Ba Đình.

Hà Nội: Hậu giãn cách, quán nhậu lại tràn xuống vệ hồ ảnh 2

Trong ảnh là hồ Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy). Hồ này không có đường bờ kè nhưng quán bia "Ba Tàu" kê bàn cho khách ngồi nhậu ở một bệ bê tông dựng ngay trên mặt nước.

Hà Nội: Hậu giãn cách, quán nhậu lại tràn xuống vệ hồ ảnh 3

Việc bán hàng quán ở đường ven hồ làm cản trở việc tập thể dục, tản bộ của người dân. Hình ảnh ghi nhận tại hồ Định Công, thuộc phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Hà Nội: Hậu giãn cách, quán nhậu lại tràn xuống vệ hồ ảnh 4

Cũng tại hồ Định Công này, chủ quán sẵn sàng kê bàn ghế xuống bờ kè cho thực khách ngồi, khiến cảnh tượng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Hà Nội: Hậu giãn cách, quán nhậu lại tràn xuống vệ hồ ảnh 5

Càng về tối, lượng khách kéo về ven hồ Định Công càng đông.

Hà Nội: Hậu giãn cách, quán nhậu lại tràn xuống vệ hồ ảnh 6

Tình trạng chiếm dụng vỉa hè, đường ven hồ làm mục đích kinh doanh không chỉ ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt cộng đồng mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, ảnh hưởng môi trường. Hình ảnh ghi nhận tại hồ Định Công.

MỚI - NÓNG