Hà Nội FC từ chối cho Quang Hải sang Nhật Bản thi đấu

Hà Nội FC từ chối cho Quang Hải sang Nhật Bản thi đấu
TPO - Nhà tân vô địch giải NutiCafé V-League từ chối cho Quang Hải ra nước ngoài thi đấu, sau khi nhận được thư đề nghị từ CLB Renofa Yamaguchi của Nhật Bản.

Quang Hải vụt sáng thành ngôi sao bóng đá Việt Nam sau khi góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân châu Á lịch sử và ĐT Olympic Việt Nam lần đầu tiên vào đến bán kết ASIAD 2018.

Với lối chơi bóng cống hiến, đẹp mắt và hiệu quả, Quang Hải lọt vào tầm ngắm của nhiều đội bóng châu Á. Tuy nhiên, đội bóng đang đá ở J2 League - Renofa Yamaguchi là CLB đầu tiên gửi thư, chính thức đề nghị được thương lượng về trường hợp của tiền vệ sinh năm 1997 với CLB chủ quản Hà Nội.

Trong thư, Giám đốc điều hành CLB Nhật Bản khẳng định việc đội bóng đang có thứ hạng tốt, đủ tham vọng lẫn khả năng thăng hạng J-League 1. CLB Renofa Yamaguchi đặc biệt quan tâm đến Quang Hải và đề nghị được thương thảo việc mượn hoặc mua đứt tiền vệ hay bậc nhất Nam thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, CLB Hà Nội đã chính thức khước từ đề nghị này. Chủ tịch CLB Hà Nội- Nguyễn Quốc Hội cho biết, Quang Hải hiện tại là trụ cột của Hà Nội. Quang Hải còn trẻ và cần được rèn luyện, thường xuyên ra sân thi đấu. Điều này rất quan trọng khi sắp tới là AFF Cup, sân chơi mà ĐT Việt Nam rất khao khát lên ngôi vô địch

Trong quá khứ, Tuấn Anh và Công Phượng cũng từng thi đấu ở J-League 2 trong màu áo Yokohama FC và Mito Hollyhock. Tuy nhiên, bộ đôi tiền vệ của HAGL hiếm khi được ra sân, dẫn tới phong độ đi xuống. Bầu Đức sau đó đã phải rút cả hai về thi đấu tại V-League.

MỚI - NÓNG
Một bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ được hỏa táng. Nguồn: EPA
Ấn Độ đang tới đỉnh dịch
TP - Ấn Độ ngày 5/5 ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 cao chưa từng thấy, với 3.780 ca. Thêm 382.315 ca bệnh mới được ghi nhận, trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ được cho là đang tiến tới đỉnh.

Có thể bạn quan tâm