Hà Nội: Độc chiêu dự đoán tỉ số bóng đá World Cup trên vịt quay

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một cửa hàng tại Hà Nội có cách hưởng ứng không khí World Cup đặc biệt - vẽ quốc kỳ, tỉ số các trận đấu World Cup 2022 trên thân vịt quay. 

Trong mùa World Cup, nhiều hàng quán đã trang trí không gian theo chủ đề World Cup, trang bị thêm TV, máy chiếu, dán lịch thi đấu World Cup hoặc triển khai nhiều dịch vụ “ăn theo” độc lạ để thu hút người hâm mộ trái bóng tròn.

Gần đây nhiều người dân khi đi qua phố Trần Quang Diệu, Hà Nội bị ấn tượng với bảng tỉ số siêu đặc biệt. Không phải bảng LED hay được viết trên lịch thi đấu World Cup, bảng tỉ số này được thông báo một cách sáng tạo trên… những chú vịt quay.

Hà Nội: Độc chiêu dự đoán tỉ số bóng đá World Cup trên vịt quay ảnh 1

Quốc kỳ, tỉ số trận đấu được vẽ bằng tinh bột than tre, kem, vừng, bột ớt

Hà Nội: Độc chiêu dự đoán tỉ số bóng đá World Cup trên vịt quay ảnh 2

Tỉ số World Cup được cập nhật trên món vịt quay

Thấy khá thú vị với việc vịt quay được trang trí thêm họa tiết World Cup, Anh Long (Hai Bà Trưng - Hà Nội) chia sẻ: “Loại vịt này có da rất giòn, màu nâu bóng đẹp nên khi vẽ thêm cờ của các quốc gia trông khá bắt mắt. Đi ra chợ mà còn cập nhật được tỷ số World Cup, đã thế còn có thể bàn luận, dự đoán cùng chủ quán nữa, cảm thấy không khí bóng đá sôi nổi ở khắp nơi”.

Là một người yêu bóng đá, Anh Hùng - chủ quán vịt quay - cho biết, không khí World Cup ở khắp nơi, anh đã dùng chính những nguyên liệu tại cửa hàng là tinh bột than tre, kem, vừng, bột ớt để vẽ tên, quốc kỳ đội tuyển và tỉ số các trận đấu lên phần thân vịt và thực khách có thể thưởng thức luôn.

Hà Nội: Độc chiêu dự đoán tỉ số bóng đá World Cup trên vịt quay ảnh 3

Nhiều khách hàng đến mua gọi món vịt quay nhà anh là "vịt tiên tri"

Tùy theo lịch thi đấu World Cup ngày hôm đó mà trên phần thân vịt sẽ có các họa tiết về tên đội tuyển tương ứng. Còn phần dự đoán là theo quan điểm cá nhân, cũng là cách thể hiện sự quan tâm, niềm đam mê với bóng đá của anh.

Anh Hùng cũng chia sẻ thêm, World Cup đã đến vòng đá loại trực tiếp nên các trận đấu rất hấp dẫn. Nhiều khách hàng đến mua gọi món vịt quay nhà anh là "vịt tiên tri", khách chọn 1 con có hình đội tuyển mà họ dự đoán sẽ thắng trong trận đấu tối nay.

Hà Nội: Độc chiêu dự đoán tỉ số bóng đá World Cup trên vịt quay ảnh 4

Giá của vịt quay có trang trí họa tiết World Cup không đắt hơn các món vịt khác của quán

Để có thể làm được bảng tỉ số độc đáo này, quán của anh Hùng phải dùng loại vịt bầu hoặc vịt bơ có cân nặng khoảng 2kg/con. Bụng vịt được nhồi 9 nguyên liệu theo công thức của người Sóc Trăng rồi khâu lại, tạo thế cho vịt đứng bề thế, mạnh mẽ. Cách làm này cũng giúp phần da của vịt căng phồng hơn.

Theo chủ quán, giá của vịt quay có trang trí họa tiết World Cup như dự đoán tỉ số, kết quả trận đấu; tên, quốc kỳ đội tuyển... không đắt hơn các món vịt thông thường của quán. Giá mỗi con vịt quay da giòn này dao động từ 290.000 - 450.000 đồng, tùy trọng lượng và hương vị.

MỚI - NÓNG