Hà Nội: Đề xuất dừng thí điểm kinh doanh đến 2h sáng

Hà Nội: Đề xuất dừng thí điểm kinh doanh đến 2h sáng
TP - Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ Nguyễn Trung Thủy vừa có văn bản đề nghị quận Hoàn Kiếm không để kinh doanh dịch vụ đến 2 giờ, vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phù hợp với nguyện vọng của nhân dân.

Trước đó, các hộ dân sinh sống quanh khu vực quán bar Camellia Lounge địa chỉ 20 Hàng Tre (phường Lý Thái Tổ) đã có đơn kêu cứu về việc địa điểm này thường xuyên hoạt động thâu đêm suốt sáng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Thực tế, việc kinh doanh quán bar, nhà hàng tại các tuyến phố cổ như Hàng Buồm, Tạ Hiện, Đào Duy Từ, Lương Ngọc Quyến… gây bức xúc cho người dân đã được phản ánh từ lâu. 

Địa bàn quận Hoàn Kiếm, đặc biệt là khu vực phố cổ vốn là nơi tập trung khách du lịch, trong đó có rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Từ khi thành phố Hà Nội cho phép thí điểm mở rộng giới hạn thời gian kinh doanh của các quán bar, nhà hàng đến 2 giờ, đã có 58 cơ sở được cấp phép kinh doanh đến khung thời gian này, trong đó 28 nhà hàng sử dụng âm nhạc, 17 cơ sở kinh doanh karaoke, 13 cơ sở kinh doanh ăn uống.

Tuy nhiên, việc kinh doanh này đã nảy sinh nhiều bất cập, gây không ít phiền toái và ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân sống xung quanh do nhiều quán bar, nhà hàng mở nhạc âm thanh công suất lớn, khách ra vào ồn ào…

Về vấn đề này, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, thực tế việc cho phép thí điểm kinh doanh đến 2h sáng đã giúp thúc đẩy kinh doanh, đặc biệt là về phát triển du lịch. Doanh thu khoán bình quân một tháng trong năm 2017 của các cơ sở tham gia thí điểm tăng 55% so với năm 2016 và trong năm 2018 là 30% so với năm 2017...

Tuy nhiên, việc các quán bar, nhà hàng hoạt động đến 2h sáng cũng phát sinh nhiều vấn đề xã hội, an ninh trật tự, sử dụng chất gây nghiện… Mới đây quận Hoàn Kiếm đã rà soát và mời những đơn vị kinh doanh để rà soát lại các điều kiện tổ chức thí điểm. Trong số này có 6 cơ sở ngừng kinh doanh, 6 cơ sở không đến làm việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu

Hà Nội: Hàng trăm người xếp hàng, đợi gần 2 giờ mới mua được bánh Trung thu

TPO - Sáng nay 19/9, hàng trăm người dân Hà Nội đội nắng xếp hàng trước điểm bán bánh tập trung tại Trường tiểu học Chu Văn An, phố Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) để chờ mua bánh trung thu. Lực lượng chức năng đã huy động hơn 20 người đến giữ trật tự và hướng dẫn người dân mua bánh đứng giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch. Trước đó các của hàng bánh truyền thống trên phố Thuỵ Khê nửa đóng nửa mở bán hàng gây ùn tắc giao thông trên phố.
Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.