Hà Nội: Dập tắt đám cháy rừng thứ 8 ở Sóc Sơn

Đám cháy rừng ở Sóc Sơn
Đám cháy rừng ở Sóc Sơn
TPO - Chiều 8/6, một vụ cháy rừng đã xảy ra gần Đập Đồng Quan thuộc xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn. Ước tính thiệt hại ban đầu gần 2ha rừng. Hiện tại đám cháy cơ bản đã được dập tắt, 100% lực lượng vẫn ứng trực phòng tái cháy do thời tiết nắng nóng

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Hồ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, công tác chữa cháy diễn ra an toàn, thuận lợi, không có thiệt hại về người. Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, chính quyền địa phương đã huy động hàng ngàn người thuộc các lực lượng công an, phòng cháy chữa cháy, dân quân tự vệ, thanh niên tình nguyện, cùng người dân khu vực lân cận, tập trung dập tắt đám cháy.

Đám cháy không gây thiệt hại nhiều về cây gỗ lớn. Hiện, nguyên nhân vụ cháy rừng đang tiếp tục được các cơ quan chức năng làm rõ.

Đây là vụ cháy rừng thứ 8 trên địa bàn huyện Sóc Sơn từ đầu năm tới nay và là vụ cháy rừng thứ 2 trên địa bàn xã Tiên Dược.

Theo thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội, trong tổng số 15 vụ cháy rừng trên địa bàn TP năm 2019, có tới 11 vụ xảy ra tại huyện Sóc Sơn. Diện tích rừng bị thiệt hại cũng chiếm tới 8,338ha/10,518ha.

Trước diễn biến cháy rừng phức tạp, gây thiệt hại lớn trong năm 2019, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành kế hoạch triển khai quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo đảm chấp hành pháp luật về lâm nghiệp trên địa bàn huyện năm 2020.

Huyện đề nghị các xã, các chủ rừng trên địa bàn phải thực hiện các biện pháp phòng, trừ sinh vật hại rừng. Tăng cường áp dụng các biện pháp lâm sinh, sinh học trong phòng, trừ sinh vật hại rừng.

Thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện và báo cáo cho cơ quan bảo vệ và kiểm dịch thực vật, cơ quan quản lý chuyên ngành thú y gần nhất để được hướng dẫn và hỗ trợ biện pháp phòng trừ.

MỚI - NÓNG