Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún

Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún
TPO- Trước diễn biến thất thường của mưa lũ. Hôm nay 7/11, hàng trăm hộ dân đang sống ở khu nhà C1 khu tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội đã nhao nhác chuyển nhà chạy lún.
Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 1
Người dân chuyển nốt những vật dụng cuối cùng khỏi nhà để đến nơi ở mới

Quyết định di chuyển toàn bộ người dân ở đây đến nơi ở mới được đưa ra sau khi lãnh đạo TP Hà Nội, ngày 5/11, xuống khu tập thể để kiểm tra tình hình ngập úng nhìn thấy cảnh ngôi nhà quá nguy hiểm.

Lãnh đạo TP Hà Nội đã lệnh cho UBND quận Ba Đình và Sở Xây dựng Hà Nội phải khẩn cấp di chuyển dân ra khỏi khu chung cư này trước những diễn biến bất thường có thể xảy ra trong trận mưa lớn, dự kiến sẽ diễn ra trong tối nay.

Sẽ có khoảng 110 hộ gia đình sống ở khu tập thể 5 tầng này được chuyển về khu chung cư NƠ6 có diện tích 5,03ha ở phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy). Mỗi gia đình được hỗ trợ 3 triệu đồng tiền di chuyển và thời hạn muộn nhất là đến chiều tối nay phải chuyển hết.

Nhiều người dân cho biết, sáng nay họ đã có mặt ở khu tái định cư Dịch Vọng (gần khu Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội) để nhận bàn giao nhà tái định cư) và cảm thấy vừa lòng với những căn hộ tại đây.

Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 2

Đồ đạc được đóng gói cẩn thận chờ chuyển đi

Khu tập thể C1 Thành Công, được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1978 đến nay, là một trong những khu tập thể được xếp vào diện nguy hiểm bậc nhất ở Hà Nội hiện nay do các mái trần, thành lan can đều đã bong tróc và đổ nghiêng ra phía ngoài. Nhiều đoạn trần bong hết phần vữa trát, chỉ còn trơ phần thép gỉ bên trong.

Phóng viên Tiền phongonline đã có mặt và ghi lại cảnh người dân khu tập thể C1 Thành Công chuyển nhà đến nơi ở mới.

Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 3

Thu dọn chăn màn đến nơi ở mới
Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 4
Cùng giúp dân chuyển đồ

Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 5

Hạ biển để chuyển đến nhà mới
Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 6
Chất đồ đến nhà mới
Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 7
Cháu bé mệt quá ngủ thiếp trên tay bà trong khi đợi chuyển nhà
MỚI - NÓNG
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TPHCM vẫn diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới mỗi ngày vẫn nằm ở mức 4 con số.
Vào nơi giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 ở lằn ranh sinh tử
TPO - Mỗi ngày đối mặt với cả trăm bệnh nhân COVID-19 nguy kịch, áp lực đè nặng, các bác sĩ, điều dưỡng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy dù đã dốc hết sức, tìm mọi cách nhưng không ít lần phải chứng kiến cảnh bệnh nhân ra đi ngay trước mắt. Họ phải kìm nén cảm xúc, xốc lại tinh thần để trở lại cứu những bệnh nhân khác cũng đang ở lằn ranh sinh tử..  

Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

Chuẩn bị 500 giường điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch tại Hà Nội

TPO - Để chủ động cho TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong công tác ứng phó về điều trị bệnh nhân COVID-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng, Bộ Y tế đã quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (gọi tắt là Bệnh viện điều trị COVID-19 - Y Hà Nội), quy mô 500 giường bệnh.