Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún

Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún
TPO- Trước diễn biến thất thường của mưa lũ. Hôm nay 7/11, hàng trăm hộ dân đang sống ở khu nhà C1 khu tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội đã nhao nhác chuyển nhà chạy lún.
Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 1
Người dân chuyển nốt những vật dụng cuối cùng khỏi nhà để đến nơi ở mới

Quyết định di chuyển toàn bộ người dân ở đây đến nơi ở mới được đưa ra sau khi lãnh đạo TP Hà Nội, ngày 5/11, xuống khu tập thể để kiểm tra tình hình ngập úng nhìn thấy cảnh ngôi nhà quá nguy hiểm.

Lãnh đạo TP Hà Nội đã lệnh cho UBND quận Ba Đình và Sở Xây dựng Hà Nội phải khẩn cấp di chuyển dân ra khỏi khu chung cư này trước những diễn biến bất thường có thể xảy ra trong trận mưa lớn, dự kiến sẽ diễn ra trong tối nay.

Sẽ có khoảng 110 hộ gia đình sống ở khu tập thể 5 tầng này được chuyển về khu chung cư NƠ6 có diện tích 5,03ha ở phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy). Mỗi gia đình được hỗ trợ 3 triệu đồng tiền di chuyển và thời hạn muộn nhất là đến chiều tối nay phải chuyển hết.

Nhiều người dân cho biết, sáng nay họ đã có mặt ở khu tái định cư Dịch Vọng (gần khu Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội) để nhận bàn giao nhà tái định cư) và cảm thấy vừa lòng với những căn hộ tại đây.

Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 2

Đồ đạc được đóng gói cẩn thận chờ chuyển đi

Khu tập thể C1 Thành Công, được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1978 đến nay, là một trong những khu tập thể được xếp vào diện nguy hiểm bậc nhất ở Hà Nội hiện nay do các mái trần, thành lan can đều đã bong tróc và đổ nghiêng ra phía ngoài. Nhiều đoạn trần bong hết phần vữa trát, chỉ còn trơ phần thép gỉ bên trong.

Phóng viên Tiền phongonline đã có mặt và ghi lại cảnh người dân khu tập thể C1 Thành Công chuyển nhà đến nơi ở mới.

Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 3

Thu dọn chăn màn đến nơi ở mới
Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 4
Cùng giúp dân chuyển đồ

Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 5

Hạ biển để chuyển đến nhà mới
Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 6
Chất đồ đến nhà mới
Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 7
Cháu bé mệt quá ngủ thiếp trên tay bà trong khi đợi chuyển nhà
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Trần Huyền Trang (thứ hai, từ phải sang) từng được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc ở tuổi 31

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ Phó giám đốc Sở 31 tuổi ở Vĩnh Phúc

TPO - Chiều 18/6, đại diện Vụ phó Công chức Viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, thực hiện kết luận của Ủy ban KTTƯ, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản rút lại các quyết định bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Trong số các trường hợp bị rút quyết định có bà Trần Huyền Trang, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc.
10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

TPO - Trước diễn biến nhiều ca nhiễm COVID-19 liên tiếp được phát hiện trong cộng đồng và trong quá trình khoanh vùng sàng lọc, TPHCM đã đề nghị 10 ký túc xá đại học trên địa bàn thành phố sắp xếp, chuẩn bị để làm khu cách ly y tế tập trung trong trường hợp cần thiết. Hiện đã có nhiều trường hợp được bố trí vào thực hiện cách ly tại các cơ sở lưu trú sinh viên này.
Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

TPO - Tối 18/6, Bộ Y tế cho biết có 62 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (2), Quảng Nam (1) và 59 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (30), Bắc Giang (19), Bắc Ninh (6), Hà Tĩnh (3), Hòa Bình (1). Trong số những ca ghi nhận trong nước có 46 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thêm 80 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.