Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún

Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún
TPO- Trước diễn biến thất thường của mưa lũ. Hôm nay 7/11, hàng trăm hộ dân đang sống ở khu nhà C1 khu tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội đã nhao nhác chuyển nhà chạy lún.
Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 1
Người dân chuyển nốt những vật dụng cuối cùng khỏi nhà để đến nơi ở mới

Quyết định di chuyển toàn bộ người dân ở đây đến nơi ở mới được đưa ra sau khi lãnh đạo TP Hà Nội, ngày 5/11, xuống khu tập thể để kiểm tra tình hình ngập úng nhìn thấy cảnh ngôi nhà quá nguy hiểm.

Lãnh đạo TP Hà Nội đã lệnh cho UBND quận Ba Đình và Sở Xây dựng Hà Nội phải khẩn cấp di chuyển dân ra khỏi khu chung cư này trước những diễn biến bất thường có thể xảy ra trong trận mưa lớn, dự kiến sẽ diễn ra trong tối nay.

Sẽ có khoảng 110 hộ gia đình sống ở khu tập thể 5 tầng này được chuyển về khu chung cư NƠ6 có diện tích 5,03ha ở phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy). Mỗi gia đình được hỗ trợ 3 triệu đồng tiền di chuyển và thời hạn muộn nhất là đến chiều tối nay phải chuyển hết.

Nhiều người dân cho biết, sáng nay họ đã có mặt ở khu tái định cư Dịch Vọng (gần khu Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội) để nhận bàn giao nhà tái định cư) và cảm thấy vừa lòng với những căn hộ tại đây.

Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 2

Đồ đạc được đóng gói cẩn thận chờ chuyển đi

Khu tập thể C1 Thành Công, được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1978 đến nay, là một trong những khu tập thể được xếp vào diện nguy hiểm bậc nhất ở Hà Nội hiện nay do các mái trần, thành lan can đều đã bong tróc và đổ nghiêng ra phía ngoài. Nhiều đoạn trần bong hết phần vữa trát, chỉ còn trơ phần thép gỉ bên trong.

Phóng viên Tiền phongonline đã có mặt và ghi lại cảnh người dân khu tập thể C1 Thành Công chuyển nhà đến nơi ở mới.

Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 3

Thu dọn chăn màn đến nơi ở mới
Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 4
Cùng giúp dân chuyển đồ

Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 5

Hạ biển để chuyển đến nhà mới
Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 6
Chất đồ đến nhà mới
Hà Nội: Dân khu tập thể C1 Thành Công chạy lún ảnh 7
Cháu bé mệt quá ngủ thiếp trên tay bà trong khi đợi chuyển nhà
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TPHCM vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp.

Cận cảnh những 'chiến binh' áo trắng chăm sóc người bệnh COVID-19 ở viện Chợ Rẫy

TPO - Khoác trên mình bộ đồ bảo hộ y tế cấp 4, các điều dưỡng, bác sĩ khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy bước vào ca trực chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch kéo dài từ 21 giờ đêm đến 7 giờ sáng hôm sau. Dù mệt mỏi, đôi khi kiệt sức nhưng họ vân cố gắng làm việc với hy vọng cứu sống được thật nhiều người, dịch bệnh sớm bị đẩy lùi.