Hà Nội: Công bố quyết định đặc xá cho 59 phạm nhân

0:00 / 0:00
0:00
Trao giấy chứng nhận đặc xá cho phạm nhân.
Trao giấy chứng nhận đặc xá cho phạm nhân.
TPO - Sáng 1/9, Công an TP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 59 phạm nhân đang chấp hành án tại các Trại tạm giam, Nhà tạm giữ.

Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2021 được Công an TP Hà Nội tổ chức trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, tại Trại tạm giam số 1, số 2 và 3 Nhà tạm giữ Công an cấp huyện thuộc Công an TP Hà Nội có 59 phạm nhân được đặc xá. Đây là những phạm nhân trong quá trình thi hành án đã có sự hối cải, quyết tâm lao động, học tập tiến bộ, được tập thể phạm nhân bình xét.

Hà Nội: Công bố quyết định đặc xá cho 59 phạm nhân ảnh 1

Dịp 2/9, tại Hà Nội có 59 phạm nhân được đặc xá.

Sau khi công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, các Trại tạm giam và Nhà tạm giữ thuộc công an thành phố đã tổ chức làm thủ tục đặc xá, cấp kinh phí và trang phục mới cho người được đặc xá; đồng thời, tổ chức đưa người được đặc xá về địa phương nơi cư trú.

Công an TP Hà Nội đã hoàn thành việc triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021 với tinh thần “đúng pháp luật, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch và chặt chẽ, đúng đối tượng, điều kiện quy định, không để sai sót và tiêu cực xảy ra".

Hà Nội: Công bố quyết định đặc xá cho 59 phạm nhân ảnh 2

Sáng 1/9, Trại Tạm giam số 1, số 2 và Nhà Tạm giữ 3 Công an cấp huyện thuộc Công an TP Hà Nội tổ chức Lễ Công bố Quyết định đặc xá năm 2021.

Qua đó khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với người lầm lỗi biết ăn năn hối cải, tu dưỡng trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời, khuyến khích những phạm nhân chưa được đặc xá lần này tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện tiến bộ để được hưởng chính sách khoan hồng.

Hà Nội: Công bố quyết định đặc xá cho 59 phạm nhân ảnh 3

Người được đặc xá dọn dẹp đồ đạc chuẩn bị trở về với gia đình.

Thiếu tá Tạ Quốc Khánh, Phó Giám thị Trại tạm giam số 2, cho biết để triển khai thực hiện công tác đặc xá năm nay, tại các Trại tạm giam và các Nhà tạm giữ của công an thành phố đã phổ biến sâu rộng đến từng phạm nhân về đối tượng, điều kiện được xét đặc xá; trên cơ sở kết quả thi đua, rèn luyện, cải tạo của từng phạm nhân đã tổ chức cho phạm nhân giới thiệu, bỏ phiếu tín nhiệm một cách công khai, công bằng.

Ông P.V.P (SN 1966; trú tại Hà Nội), đại diện các phạm nhân được đặc xá trong đợt này, phạm nhân bày tỏ sự xúc động vì trong thời gian cải tạo tại Trại tạm giam đã nhận được sự giáo dục và quan tâm của cán bộ, Ban Giám thị Trại Tạm giam để có được cơ hội đặc xá tha tù trước thời hạn.

“Khi được trở về với gia đình và xã hội tôi hứa sẽ chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, các nghĩa vụ, quy định của địa phương. Tích cực học tập, lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ của người dân, sống lương thiện có ích cho bản thân, gia đình và xã hội” – ông P. chia sẻ.

Hà Nội: Công bố quyết định đặc xá cho 59 phạm nhân ảnh 4

Được biết, năm nay, toàn thành phố Hà Nội có 205 người được đặc xá trở về nơi cư trú. Công an thành phố đã chỉ đạo các phòng chức năng và Công an cấp huyện tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương sớm có kế hoạch tiếp nhận, quản lý, giáo dục và giúp đỡ người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng; vượt qua khó khăn, mặc cảm; phấn đấu trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 30/8/2021 Chủ tịch nước đã ký quyết định đặc xá cho 3.026 phạm nhân trong toàn quốc.

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.