TPO - Theo bà Nguyễn Phương Thủy, các trường hợp đã có bản án, quyết định có hiệu lực của tòa án tuyên hình phạt tử hình, nếu thuộc các trường hợp được quy định trong Điều 4 của Luật sửa đổi, bổ sung của Bộ luật hình sự, đáp ứng các điều kiện của luật thì chuyển xuống thành hình phạt chung thân.
TPO - Theo Viện Kiểm sát, mức án đề nghị giảm cho các bị cáo như đã nêu trong phần luận tội là đủ khoan hồng, nhân văn. Việc luật sư của ông Trịnh Văn Quyết cùng một số luật sư khác xin cho bị cáo án treo hoặc bằng thời gian tạm giam với một vụ có hậu quả lớn là vô lý.
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” xảy ra tại TP Hà Nội và một số tỉnh, thành phố, liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc quy mô lớn tại King Club - khách sạn Pullman. Theo kết luận điều tra, từ ngày 4/2/2024 đến 22/4/2024, King Club ghi nhận tổng số tiền đánh bạc khoảng 2.680 tỷ đồng.
TPO - Sáng 1/5, Trại Tạm giam số 1 và số 2 thuộc Công an thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá dịp 30/4 năm 2025. Năm nay, tại hai trại tạm giam trên có 139 phạm nhân được đặc xá.
TPO - Công ty quản lý của HyunA, AT AREA, mới đây đã phải đưa ra tuyên bố chính thức giải quyết vấn đề liên tục về tin đồn sai sự thật và các cuộc tấn công cá nhân nhắm vào nghệ sĩ, đặc biệt là sau thông báo về cuộc hôn nhân sắp tới của cô với Yong Junhyung cùng bộ ảnh cưới.
TPO - Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Đỗ Hữu Ca tỏ ra rất ân hận, xấu hổ, đồng thời gửi lời xin lỗi tới người dân Hải Phòng, các cơ quan, đoàn thể và ngành công an đã từng công tác.
TP - Tại phiên toà xét xử vụ án “chuyến bay giải cứu” cuối tuần qua, khi nói lời sau cùng, nhiều bị cáo là cựu quan chức, chủ doanh nghiệp… đã không giấu được những giọt nước mắt, cho biết bản thân rất ăn năn hối cải, xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
TPO - Nói lời sau cùng, Nguyễn Thị Thanh Hằng, nguyên Phó tổng giám đốc Công ty Blue Sky xin được giảm án cho cựu PGĐ Công an Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn. “Nếu anh Tuấn không được giảm án, thì những ngày anh Tuấn bị giam xin cộng vào bản án của bị cáo để anh ấy được trở về với gia đình”- bị cáo Hằng nói.
TPO - Nói lời sau cùng, các bị cáo nguyên là lãnh đạo UBND Hà Nội, cựu Phó giám đốc Công an TP Hà Nội và cựu trợ lý Phó Thủ tướng… xin được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.
TPO - Trong vụ án “thông thầu”, xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, bị cáo Đỗ Văn Sơn bị cơ quan truy tố cáo buộc với nhiệm vụ là kế toán trưởng Công ty AIC, Sơn đã giúp sức cho Nguyễn Thị Thanh Nhàn thực hiện hành vi gian lận trong đấu thầu để AIC trúng 12 gói thầu của dự án, gây thiệt hại cho nhà nước số tiền đặc biệt lớn.
Người phát ngôn Bộ Công an cho biết báo cáo của Công an Đắk Lắk cho thấy tình hình an ninh trật tự toàn tỉnh đã trở lại trạng thái bình thường, các sinh hoạt xã hội thường lệ không có gì thay đổi.
TPO - Sáng 14/6, trao đổi với Tiền Phong Trung tướng Tô Ân Xô- Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, theo báo cáo của Công an Đắk Lắk, đêm 13/6, thêm một đối tượng ra tự thú. Như vậy đến nay đã có 46 đối tượng tham gia vụ việc bị bắt giữ, trong đó có 3 đối tượng ra tự thú để hưởng khoan hồng.
TPO - Chiều 13/6, trao đổi với PV Tiền Phong, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đến 17h30 cùng ngày đã bắt thêm 6 đối tượng vụ nổ súng tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk, nâng tổng số đối tượng bị bắt giữ lên 45 nghi phạm. Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.
TPO - Ngày 13/6, trao đổi với Tiền Phong, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi các đối tượng còn lại trong vụ nổ súng tấn công trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.
TPO - Ngày 13/6, trao đổi với Tiền Phong, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, tính đến 9h hôm nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ 37 nghi phạm và 2 đối tượng đầu thú liên quan đến vụ tấn công trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk.
TPO - Vừa tập đọc bằng giọng phổ thô lơ lớ tiếng đồng bào Mông, phạm nhân Thào A Súa (67 tuổi, đang chấp hành án tù có thời hạn về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy” vừa nheo mắt qua cặp kính lão để theo dõi đại uý Chử Thị Hồng - Đội Giáo dục trại giam Yên Hạ - giáo viên lớp “Xóa mù chữ” chỉ thước kẻ vào từng vần trên bảng. Lớp học đặc biệt này như mùa xuân mới trên hành trình làm lại cuộc đời của các phạm nhân.
TPO - Chiều 13/1, Trại tạm giam công an tỉnh Lạng Sơn diễn ra Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
TPO - Ngày 1/9, tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ ở hai tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân đủ điều kiện.
TPO - Sáng 1/9, Công an TP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 59 phạm nhân đang chấp hành án tại các Trại tạm giam, Nhà tạm giữ.
TPO - Đối tượng Phan Thanh Bình (nhà tại khu 7, tổ 24, Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh, làm bảo vệ Công ty kho vận Đá Bạc) có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật. Cơ quan điều tra đang hoàn tất thủ tục ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Bình.
Sáng 28/8, Trại tạm giam số 3, Công an TP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù của TAND TP Hà Nội đợt 2/9/2014. Theo đó, 15 phạm nhân nhận được trao quyết định giảm án, trong đó có 4 phạm nhân được giảm hết thời hạn.
Chiều 24/8, Công an Tp.HCM và Công an quận 4 cho biết, họ đang tạm giữ Nguyễn Văn Quang (SN 1987, ngụ quận 7) để điều tra, xử lý về hành vi “Giết người”.
TP - Sau năm lần lỡ hẹn, tôi mới gặp được Trưởng phòng PC47, thượng tá Nguyễn Hải Phong, chỉ để chào mừng chiến công của các anh và lấy tài liệu viết báo, mà anh bận liên miên không sắp xếp được. Tôi hiểu, cả phòng PC47, biên chế chỉ có 30 người mà gần mười năm qua, các anh đã thực hiện thành công hàng trăm chuyên án.
TP - Khi công an phát loa kêu gọi đầu hàng để được hưởng khoan hồng, bọn tội phạm lập tức dùng súng trường, súng tiểu liên bắn xối xả về phía lực lượng bảo vệ pháp luật.
TPO - Hội đồng xét giảm án, tha tù thành phố Hà Nội vừa công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn cho 145 phạm nhân đang chấp hành án tại 3 trại tạm giam công an thành phố.+
TPO - Sau khi ra đầu thú, cựu trưởng thôn kích động bắt giữ 4 công an ở Hà Tĩnh đã thành khẩn khai báo, đồng thời mong muốn những người khác sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.