Có 63 kết quả :

Phạm nhân nộp nhiều tiền khắc phục hậu quả nhất trước khi được tha tù dịp 2/9 là ai?

Phạm nhân nộp nhiều tiền khắc phục hậu quả nhất trước khi được tha tù dịp 2/9 là ai?

TPO - 283 phạm nhân được đặc xá thuộc các tội danh xâm phạm trật tự quản lý kinh tế và chức vụ đã nộp số tiền 24 tỉ đồng để thực hiện các bản án dân sự và bồi hoàn dân sự. Trong đó, cựu Trưởng Ban Quản lý dự án Nghi Sơn trong diện đặc xá lần này đã nộp số tiền nhiều nhất với 10 tỉ đồng.
Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga

Người đặc biệt nghèo vẫn có thể được xét đặc xá

TPO - Người bị kết án về tội phạm khác không phải tội phạm tham nhũng mà đã chấp hành được một phần nghĩa vụ trả lại tài sản, bồi thường thiệt hại, nghĩa vụ dân sự khác nhưng do lâm vào hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, không thể thực hiện được phần nghĩa vụ còn lại thì vẫn có thể được xét đặc xá...
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn tại phiên họp.

Ðặc xá minh bạch, không khép kín

TP - Trước băn khoăn của đại biểu về vấn đề đặc xá, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn khẳng định, việc đặc xá được diễn ra minh bạch, không có chuyện khép kín trong nội bộ ngành Công an.
Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga

Tội phạm tham nhũng được đặc xá khi nào?

TPO - “Đối với người bị kết án phạt tù về các tội phạm tham nhũng hoặc một số tội phạm khác được Chủ tịch nước quyết định trong mỗi lần đặc xá phải thực hiện xong nghĩa vụ trả lại tài sản, bồi thường thiệt hại, nghĩa vụ dân sự khác..."
Chấp hành xong hình phạt bổ sung mới được xét đặc xá

Chấp hành xong hình phạt bổ sung mới được xét đặc xá

TP - Hai nội dung nhận được nhiều ý kiến tại dự thảo Luật Đặc xá (sửa đổi) là: Người được xem xét đặc xá phải là người phạm tội lần đầu và đã chấp hành xong hình phạt bổ sung, gồm phạt tiền, bồi thường thiệt hại, án phí hoặc nghĩa vụ dân sự khác.
Phạm nhân Trại giam số 1 (Hà Nội) nhận quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

Niềm vui ngày đặc xá

TP - Một ngày sau buổi họp báo quốc tế công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Văn phòng Chủ tịch nước, sáng qua, 4.180 phạm nhân được hưởng đặc xá, tha tù trước thời hạn.
Khoảng 4.000 phạm nhân được đặc xá trước Tết

Khoảng 4.000 phạm nhân được đặc xá trước Tết

TPO - Sáng 27/11, tại trụ sở Chính phủ, Hội đồng tư vấn đặc xá đã tổ chức họp, xét duyệt danh sách đề nghị Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn cho các phạm nhân đủ điều kiện đặc xá năm 2016. Dự kiến đợt đặc xá này sẽ có khoảng trên 4.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá tha tù trước thời hạn.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân tại Trại giam Thanh Xuân. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Niềm vui đoàn tụ

TP - Hôm qua 31/8, tại nhiều trại giam trên cả nước đã diễn ra lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 18.000 phạm nhân cải tạo tốt nhân dịp Quốc khánh 2/9 năm nay.
Ông Đoàn Văn Vươn hân hoan gặp người thân trong ngày đặc xá

Ngày trở về của ông Đoàn Văn Vươn

TP - Đóng bộ sơ mi trắng, quần kaki, giày đen, Đoàn Văn Vươn với mái tóc ngắn điểm bạc phăm phăm bước trên con đường bờ dẫn vào khu đầm nhà mình, lao vội đến ôm chầm lấy những người thân, bạn bè: “Tôi đã được đặc xá, trở về với mọi người”.
Trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân.

'Đàn em Năm Cam' nói gì tại lễ đặc xá ở trại giam Xuân Lộc?

TPO - Đúng 7h ngày 31/8, Ban giám thị trại giam Xuân Lộc (tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc đặc xá tha tù trước thời hạn cho  hơn 18.000 phạm nhân đang chấp hành án tù trên cả nước. Riêng tại trại giam Xuân Lộc trong đợt này có 525 phạm nhân được đặc xá.
Niềm vui trước ngày đặc xá

Niềm vui trước ngày đặc xá

Cùng hơn 18.500 phạm nhân trên toàn quốc, hơn 300 phạm nhân trại giam Vĩnh Quang (Vĩnh Phúc) đang hồi hộp trước ngày được về đoàn tụ cùng gia đình.