Hà Nội: Chợ Long Biên hoạt động trở lại sau hơn 2 tháng phong toả

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội: Chợ Long Biên hoạt động trở lại sau hơn 2 tháng phong toả
TPO - UBND phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) vừa có Quyết định cho phép chợ Long Biên hoạt động trở lại từ ngày 21/10/2021. 

Theo Quyết định số 1397 của UBND phường Phúc Xá, phường quyết định kết thúc thực hiện biện pháp phong toả, cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 đối với chợ Long Biên kể từ 0h ngày 21/10.

Ban Quản lý chợ Long Biên có trách nhiệm tổ chức và kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trong phạm vi chợ Long Biên theo phương án đã được UBND quận Ba Đình chấp thuận; có biện pháp ngăn chặn, xử lý khi có các vấn đề phát sinh liên quan đến an ninh trật tự và dịch bệnh COVID-19.

Các chủ hộ kinh doanh, người lao động tại chợ Long Biên thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19, tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế; thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và không tiếp xúc gần với những người khác. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm PCR hàng tuần. Khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở và các triệu chứng bệnh lý khác cần báo cho Ban Quản lý chợ để phối hợp với y tế phường, kịp thời phòng, chống dịch.

Trao đổi trên báo chí, đại diện Ban Quản lý chợ Long Biên cho biết, Ban quản lý chợ đã chủ động xây dựng phương án hoạt động của chợ nhằm tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch khi hoạt động trở lại.

Cụ thể, chợ sẽ hoạt động trở lại theo 3 giai đoạn. Trước mắt từ 0h ngày 21/10, khoảng 450 hộ kinh doanh các mặt hàng rau, củ quả, thủy hải sản sẽ được phép hoạt động trở lại.

Để có thể hoạt động kinh doanh trong chợ, các tiểu thương buôn bán rau, củ quả, hải sản tại chợ phải đáp ứng yêu cầu tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin COVID-19, ký cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, Ban quản lý cấp thẻ có gắn mã QR cho những người hoạt động trong chợ để thuận lợi trong quá trình ra, vào chợ và kiểm tra, giám sát.

Riêng đối với các lái xe, phụ xe ô tô chở hàng vào chợ phải tuân thủ theo các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y Tế, Bộ GTVT…Người dân vào chợ mua hàng phải thực hiện quét mã QR để kiểm soát tại cổng chợ. Tại từng gian hàng cũng được bố trí mã QR, thiết lập vách ngăn chắn giọt bắn.

Sau khi thực hiện mở cửa giai đoạn 1, trên cơ sở đánh giá hoạt động, Ban quản lý chợ sẽ báo cáo UBND quận Ba Đình tiếp tục cho phép kinh doanh đối với các mặt hàng hoa quả, các mặt hàng không thiết yếu từng bước theo 2 giai đoạn còn lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát túi thuốc cho F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà

Ngăn mua bán trái phép thuốc điều trị COVID-19

TP - Ngày 3/12, kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội ở quận Phú Nhuận, TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu không để xảy ra tình trạng F0 không sử dụng mà đem túi thuốc điều trị COVID-19 được phát để bán ra ngoài.
Những lao động tự do ở Hà Nội đang phấp phỏng khi Tết đến gần mà dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp Ảnh: Hoàng Phong

Lao động tự do phấp phỏng lo Tết

TP - Khi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến căng thẳng từng ngày, những lao động tự do ở thủ đô Hà Nội càng thêm lo lắng. Trải qua quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch, nhiều người đang tranh thủ kiếm thêm thu nhập từng ngày, những mong có cái Tết đủ đầy hơn.