Hà Nội chi trả hơn 700 triệu cho 12 cán bộ nghỉ hưu trước tuổi

TP Hà Nội vừa thông qua danh sách, duyệt chi 712 triệu đồng cho cán bộ nghỉ hưu trước tuổi do không đủ điều kiện tái cử, tái bổ nhiệm.

Theo quyết định vừa được UBND Hà Nội ban hành, 12 cán bộ được cho nghỉ hưu trước tuổi và nhận hỗ trợ do không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của tổ chức chính trị - xã hội thuộc TP.

Theo đó, UBND TP phê duyệt danh sách dựa theo Nghị định 26 năm 2015 của Chính phủ. 12 cán bộ này gồm 4 người ở huyện Mỹ Đức, 3 ở huyện Quốc Oai; 2 ở huyện Thanh Trì; Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mê Linh mỗi huyện có 1 người.

Tổng mức chi trả là 712 triệu đồng, trích từ kinh phí cải cách tiền lương năm 2019 của ngân sách Thành phố.

Theo Nghị định 26 năm 2015 của Chính phủ, cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, nếu có đơn tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi gửi cơ quan quản lý cán bộ thì được hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra các đối tượng của Nghị định còn được hưởng thêm 3 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi và được trợ cấp 5 tháng tiền lương cho 20 năm đầu công tác có đóng bảo hiểm xã hội.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong nhà máy dệt Nam Định trước khi bị phá bỏ

Biến nhà máy cũ thành 'đặc sản văn hóa' mới

TP - Không còn phù hợp tồn tại trong lòng thành phố, các nhà máy cũ mang theo nguy cơ ô nhiễm đều sẽ phải di dời ra khỏi nội đô. Điều dư luận thời gian qua quan tâm là sau khi di dời, không gian của nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp tại Hà Nội sẽ được dùng vào việc gì?