Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền

TPO - Hà Nội đang tiến hành cải tạo, chỉnh trang tuyến phố Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm), dự kiến tuyến đường sẽ hoàn thành và gắn biển nhân dịp 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô - 10/10/1954.
Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 1

Thời gian gần đây, khu vực tầng 2 tuyến phố Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được quây bạt, sửa chữa. Được biết, việc chỉnh trang tuyến phố nằm trong dự án nâng cấp, cải tạo, chỉnh trang tuyến phố Tràng Tiền. Dự kiến hoàn thành trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954 - 10/10/2024.

Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 2

Chủ đầu tư dự án là Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội. Đại diện đơn vị cho biết, trước đây các tuyến phố Tràng Thi, Hàng Khay đã được chỉnh trang, việc chỉnh trang tuyến phố Tràng Tiền sẽ giúp đồng bộ trục đường này.

Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 3

Có khoảng 51 hộ dân chủ yếu nằm trên tầng 2 phố Tràng Tiền được chỉnh trang. Tại tuyến phố này, nhiều hộ dân đã cơi nới, lấn chiếm khiến cho con phố nhếch nhác. Chủ đầu tư đã phối hợp với lực lượng quản lý đô thị để tháo dỡ các vi phạm này.

Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 4

Tầng 1 của tuyến phố Tràng Tiền chủ yếu là cơ quan nhà nước quản lý

Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 5

Theo Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, dự án đã được thực hiện theo phương án tốt nhất trên tinh thần làm lợi cho người dân, làm đẹp cho cộng đồng. Trong quá trình thi công, tạo điều kiện cho người dân có thể sinh hoạt bình thường.

Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 6

Hình ảnh nhếch nhác trước khi cải tạo, chỉnh trang trên tuyến phố Tràng Tiền. Nhiều hộ dân đưa cả bồn cầu ra ngoài hiên

Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 7

Cây cảnh, mái tôn nhếch nhác tạm bợ trên tuyến phố "đắt đỏ" bậc nhất Hà Nội. Ảnh chụp năm 2023.

Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 8

Theo nhà văn Uông Lâm, Tràng Tiền từng là một phố trung tâm của người Pháp trong thời kỳ tạm chiếm. Không có con phố nào ở Hà Nội thời đó tập trung nhiều cửa hàng, hiệu buôn, hiệu thuốc, nhà hàng và những gì gọi là văn minh của nước Pháp nhiều như ở Tràng Tiền.


Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 9
Tràng Tiền là hạt nhân của khu phố Tây xưa và khi đó, những ai có tiền vào mua sắm ở những cửa hàng ở phố này được coi là những người giàu có, sành điệu.
Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 10
Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 11
Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 12
Hà Nội cải tạo mặt tiền phố Tràng Tiền ảnh 13
Tin liên quan