Hà Nội báo cáo Thủ tướng về điều chuyển luồng tuyến tại các bến xe

Hà Nội báo cáo về điều chuyển luổng tuyến tại các bến xe
Hà Nội báo cáo về điều chuyển luổng tuyến tại các bến xe
TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ văn bản đề nghị giải quyết kiến nghị của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh khi điều chuyển các tuyến vận tải hành khách tại các bến xe trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội được sự thống nhất của Bộ GTVT, từ ngày 2/1/2017, TP đã tổ chức điều chuyển 681 nốt xe (giờ), của 26 tỉnh thành đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Nước Ngầm, Giáp Bát. Việc điều chuyển này nhằm mục tiêu giảm ùn tắc giao thông trên tuyến đường Vành đai 3, đảm bảo đúng định hướng Quy hoạch giao thông vận tải và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đến nay, Hà Nội đã điều chuyển được 623 nốt xe (chiếm 99%) của 24 tỉnh về các bến xe theo quy hoạch. Còn lại 53 nốt xe của tuyến Hà Nội - Ninh Bình chưa thực hiện việc điều chuyển. Ngoài ra, 5 nốt xe của các tỉnh Gia Lai, Thanh Hóa và Hà Tĩnh đã tự ý dừng hoạt động. Vấn đề này TP Hà Nội đã có văn bản gửi các Sở GTVT có liên quan xử lý theo quy định.

UBND TP Hà Nội cho biết, trước và trong quá trình sắp xếp điều chuyển luồng tuyến, các sở, ngành, Công an TP và các đơn vị liên quan đã nhận được chỉ đạo thực hiện giải pháp nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vận tải nhanh chóng ổn định hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, việc thống nhất điều chuyển các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 là để góp phần giảm ùn tắc giao thông nhất là trong dịp Tết. Hơn nữa, trong năm 2017, TP Hà Nội phục vụ sự kiện APEC nên việc điều chuyển luồng tuyến vận tải là nằm trong kế hoạch bảo vệ chung của TP Hà Nội, phục vụ lợi ích chung cho TP, không vì bất cứ “một nhóm lợi” ích nào.

Do vậy, UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải chấp hành nghiêm chỉnh phương án điều chuyển luồng tuyến vận tải, tiếp tục sắp xếp tổ chức phương án sản xuất kinh doanh hợp lý, hiệu quả, khắc phục khó khăn trước mắt để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Căn cứ theo đề nghị của Bộ GTVT, thời gian tới TP sẽ tiếp tục điều chuyển 50 nốt xe (tuyến Hà Nội – Ninh Bình) từ bến Mỹ Đình về Giáp Bát.

MỚI - NÓNG
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
TPO - Hai tên trộm đột nhập vào căn nhà ở Bình Dương lúc rạng sáng lấy đi chiếc xe máy SH, điện thoại và ví tiền khi chủ đang ngủ. Vụ trộm xảy ra trong khi địa phương đang giãn cách xã hội và đề nghị người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau.
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico vs Brazil 0-0 (hiệp 2): Chưa có bàn thắng
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico vs Brazil 0-0 (hiệp 2): Chưa có bàn thắng
TPO - Douglas Luiz đã có tình huống thi đấu tinh quái mang về quả phạt đền cho Brazil khi ngã rất đẹp mắt trong vòng cấm ở phút 28. Tuy nhiên, sau khi nhận được tín hiệu từ tổ trọng tài VAR, trọng tài chính đã quyết định xem lại tình huống và thay đổi quyết định, không có Olympic Brazil được hưởng phạt đền 11m. Tỷ số vẫn là 0-0 cho 2 đội sau 45 phút thi đấu.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.
Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu toàn địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện việc giãn cách xã hội thực chất; siết chặt quản lý, giám sát việc đi lại của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 ngay từ gia đình, ngõ, phố, thôn, xóm, khu chung cư, tòa nhà, cơ quan, đơn vị...