Hà Nam truy vết, xác định được 54 người là F1 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2

0:00 / 0:00
0:00
Khám, kiểm tra sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 tại Hà Nam - Ảnh: Hoàng Long
Khám, kiểm tra sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 tại Hà Nam - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cở 2, tỉnh Hà Nam đã truy vết, xác định được 54 có liên quan đến cơ sở này để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều tối nay 6/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam cho biết, ngay sau khi có thông tin về tình hình dịch bệnh phát hiện tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2, CDC Hà Nam đã khẩn trương phối hợp lực lượng công an và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã tiến hành điều tra dịch tễ và truy vết các trường hợp liên quan.

Tính đến 18 giờ tối ngày 6/5, lực lượng chức năng của tỉnh Hà Nam đã truy vết được 54 người là F1 của Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Trong đó, có 21 người ở huyện Lý Nhân, 9 người ở thành phố Phủ Lý và 7 người ở huyện Bình Lục. Người cao tuổi nhất 91 tuổi, thấp nhất 5 tuổi.

Hà Nam truy vết, xác định được 54 người là F1 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 ảnh 1

Hà Nam đã truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm được 55 trường hợp liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 - Ảnh: Hoàng Long

Các trường hợp trên đã đến Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 trong thời gian từ ngày 14/4 đến ngày 4/5.

Đến tối nay 6/5, toàn bộ những trường hợp là F1 trên đã được lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2.

Dự kiến, trong đêm nay (6/5) sẽ có kết quả xét nghiệm các trường hợp trên.

Cũng theo thông tin từ CDC Hà Nam, trong 2 ngày nay tại tỉnh này không phát sinh thêm trường hợp mắc COVID-19 mới.

Tỉnh Hà Nam đã lấy mẫu xét nghiệm cho trên 4.000 trường hợp là F1,F2 và người dân ở vùng liên quan đến ổ dịch ở thôn Đạo Lý, huyện Lý Nhân.

Bắt đầu từ ngày 6/5, cùng với truy vết, xét nghiệm các ca F1 của Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2, Hà Nam tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm lần 2 với toàn bộ các trường hợp là F1 của ổ dịch ở xã Đạo Lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.