Hà Nam cách ly đặc biệt, giám sát 2 ca nghi nhiễm COVID-19 từ Canada trở về

Các công dân nhập cảnh từ nước ngoài về Hà Nam được khám, xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: PD
Các công dân nhập cảnh từ nước ngoài về Hà Nam được khám, xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: PD
TPO - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nam, trong số 80 công dân vừa từ Canada về cách ly tập trung tại Trung đoàn 151 tại tỉnh Hà Nam vào tối 16/11 có 2 trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19. Hiện nay, 2 trường hợp này và những người tiếp xúc với họ đều đã được cách ly đặc biệt để theo dõi diễn biến.

Trước đó, tối 16/11, tại Trung đoàn 151 thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung đối với 80 công dân Việ Nam từ Canada nhập cảnh về Việt Nam. Trong đó có 34 nam, 46 nữ, người cao tuổi nhất là 75 tuổi.

Hồ sơ dịch tễ cho biết, toàn bộ 80 công dân Việt Nam trên đều nhập cảnh về nước qua Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Đối tượng hầu hết là du học sinh và đối tượng sang thăm thân, chữa bệnh, trở về nước phòng chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi hoàn thiện thủ tục tiếp nhận, cung cấp nhu yếu phẩm, ổn định nơi ăn ở, Trung đoàn 151 đã phối hợp với ngành y tế của địa phương tiến hành khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ công dân để kịp thời sàng lọc số công dân nghi nhiễm, từ đó có biện pháp cách ly phòng dịch kịp thời.

Hà Nam cách ly đặc biệt, giám sát 2 ca nghi nhiễm COVID-19 từ Canada trở về ảnh 1 Phát hiện 2 trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm trong số 80 công dân từ Canada về cách ly tập trung tại Trung đoàn 151, tỉnh Hà Nam - Ảnh: PD

Quá trình sàng lọc, ngành Y tế Hà nam xác định trong số 80 công dân nhập cảnh trên có 2 công dân có các biểu hiện nghi nhiễm, được khuyến cáo cần thực hiện cách ly đặc biệt để theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19.

Từ ngày hôm qua, 17/11, 2 công dân trên đã được cách ly đặc biệt để theo dõi. Các công dân ở chung phòng với 2 công dân trên từ lúc trở về Trung đoàn cũng được khuyến cáo không ra khỏi phòng và thực hiện triệt để các biện pháp cách ly theo dõi phòng chống dịch COVID-19. Sở Y tế Hà Nam cho biết dang khẩn trương xét nghiệm đối với 2 trường hợp trên cũng như các trường hợp tiếp xúc gần với họ để xác định bệnh.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nam, kể cả trong trường hợp các công dân trên nhiễm COVID-19 thì nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng là rất thấp, hầu như không có vì toàn bộ các công dân đều được cách ly ngay từ khi nhập cảnh. Đối với các trường hợp cách ly đặc biệt, Trung đoàn cắt cử lực lượng quân y, cán bộ y tế địa phương cùng các lực lượng khác túc trực 24/24 đảm bảo số công dân trên không rời khỏi vị trí cách ly khi chưa được phép.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.
Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.