Hà Nam cách ly đặc biệt, giám sát 2 ca nghi nhiễm COVID-19 từ Canada trở về

Các công dân nhập cảnh từ nước ngoài về Hà Nam được khám, xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: PD
Các công dân nhập cảnh từ nước ngoài về Hà Nam được khám, xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: PD
TPO - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nam, trong số 80 công dân vừa từ Canada về cách ly tập trung tại Trung đoàn 151 tại tỉnh Hà Nam vào tối 16/11 có 2 trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19. Hiện nay, 2 trường hợp này và những người tiếp xúc với họ đều đã được cách ly đặc biệt để theo dõi diễn biến.

Trước đó, tối 16/11, tại Trung đoàn 151 thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung đối với 80 công dân Việ Nam từ Canada nhập cảnh về Việt Nam. Trong đó có 34 nam, 46 nữ, người cao tuổi nhất là 75 tuổi.

Hồ sơ dịch tễ cho biết, toàn bộ 80 công dân Việt Nam trên đều nhập cảnh về nước qua Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Đối tượng hầu hết là du học sinh và đối tượng sang thăm thân, chữa bệnh, trở về nước phòng chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi hoàn thiện thủ tục tiếp nhận, cung cấp nhu yếu phẩm, ổn định nơi ăn ở, Trung đoàn 151 đã phối hợp với ngành y tế của địa phương tiến hành khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ công dân để kịp thời sàng lọc số công dân nghi nhiễm, từ đó có biện pháp cách ly phòng dịch kịp thời.

Hà Nam cách ly đặc biệt, giám sát 2 ca nghi nhiễm COVID-19 từ Canada trở về ảnh 1 Phát hiện 2 trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm trong số 80 công dân từ Canada về cách ly tập trung tại Trung đoàn 151, tỉnh Hà Nam - Ảnh: PD

Quá trình sàng lọc, ngành Y tế Hà nam xác định trong số 80 công dân nhập cảnh trên có 2 công dân có các biểu hiện nghi nhiễm, được khuyến cáo cần thực hiện cách ly đặc biệt để theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19.

Từ ngày hôm qua, 17/11, 2 công dân trên đã được cách ly đặc biệt để theo dõi. Các công dân ở chung phòng với 2 công dân trên từ lúc trở về Trung đoàn cũng được khuyến cáo không ra khỏi phòng và thực hiện triệt để các biện pháp cách ly theo dõi phòng chống dịch COVID-19. Sở Y tế Hà Nam cho biết dang khẩn trương xét nghiệm đối với 2 trường hợp trên cũng như các trường hợp tiếp xúc gần với họ để xác định bệnh.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nam, kể cả trong trường hợp các công dân trên nhiễm COVID-19 thì nguy cơ lây nhiễm bệnh ra cộng đồng là rất thấp, hầu như không có vì toàn bộ các công dân đều được cách ly ngay từ khi nhập cảnh. Đối với các trường hợp cách ly đặc biệt, Trung đoàn cắt cử lực lượng quân y, cán bộ y tế địa phương cùng các lực lượng khác túc trực 24/24 đảm bảo số công dân trên không rời khỏi vị trí cách ly khi chưa được phép.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.
Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

Bình Định: Loạt cán bộ, cựu cán bộ bị đề xuất xử lý do 'biến' đất công thành đất tư

TPO - Ngày 25/5, UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã báo cáo để xin ý kiến Ban Thường vụ Huyện ủy về việc xử lý một số cán bộ, nguyên cán bộ liên quan đến việc giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại xã Canh Hòa không đúng quy định của Luật Đất đai.
[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

[VIDEO] Nỗ lực dập lửa tại Công ty may ở Quảng Nam

TPO - Hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng nỗ lực dập tắt đám cháy tại Công ty may Woochang Việt Nam (cụm công nghiệp Trảng Nhật, xã Điện Thắng Trung, TX Điện Bàn, Quảng Nam). Hỏa hoạn xảy ra tại phân xưởng may của nhà máy và lan rộng khu vực xung quanh, đến 16 giờ hôm nay vẫn chưa được khống chế.