Ý kiến chuyên gia:

Hà Lan-Tây Ban Nha: Văn Quyến chọn áo cam, Thành Lương 'kết' hòa

Hà Lan-Tây Ban Nha: Văn Quyến chọn áo cam, Thành Lương 'kết' hòa
TP - Nhận định về cặp đấu Hà Lan-Tây Ban Nha, cầu thủ Văn Quyến cho rằng: "Nếu Tây Ban Nha không thay đổi cách chơi bóng và sơ đồ chiến thuật, rất có thể họ sẽ chỉ còn là cái bóng của chính mình". 

"Không có một cá nhân, đội bóng hay chiến thuật nào tồn tại được mãi mãi. Mỗi giải đấu và hàng năm, các đối thủ đều nghiên cứu rất kỹ lối chơi của nhau, Tây Ban Nha chủ yếu dùng lối chơi kiểm soát bóng nhiều, tận dụng sai lầm của đối thủ, trong khi đó Hà Lan luôn là đội bóng tiếp cận trận đấu theo hướng tấn công nhanh, kiểu phủ đầu đối phương", Văn Quyến nhận định.


Theo tiền đạo người Nghệ An, cuộc đọ sức giữa Hà Lan và Tây Ban Nha rất khó dự đoán nhưng "theo tôi, Hà Lan sẽ thắng với tỷ số 1-0".

Cầu thủ Thành Lương (Hà Nội T&T)

Tây Ban Nha và Hà Lan đều dùng chiến thuật lấy công làm thủ, cả hai cũng đang sở hữu một lứa cầu thủ thuộc độ chín trong sự nghiệp. 

Về thế trận, tôi nghĩ với vị thế là các nhà ĐKVĐ thầy trò HLV Vicente del Bosque chắc chắn được xếp cửa trên và tâm lý cũng đè nặng hơn đối thủ của mình. 

Trong khi đó, với Hà Lan, sau nhiều năm thất bại ở các giải đấu lớn, họ cũng đã có những cải thiện và quyết tâm hơn rất nhiều. Hà Lan dùng lối chơi thiên về sự hưng phấn và “phiêu” của các cầu thủ, thì ngược lại Tây Ban Nha lại lấy khoa học làm điểm mạnh.

Bên cạnh đó cả hai đều sở hữu rất nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới, tôi nghĩ rất có thể đây sẽ là trận đấu bất phân thắng bại và kết thúc với tỷ số hòa.

Những thông tin, hình ảnh đồ họa, kết quả trận đấu, video clip, bản tin radio World Cup 2014 được cập nhật liên tục 24/24 trên chuyên trang worldcup.tienphong.vn. Mời các bạn truy cập

MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?