Hà Giang: Trao tặng 100 suất học bổng Vừ A Dính

Hà Giang: Trao tặng 100 suất học bổng Vừ A Dính
TPO - Ngày 17/11, tại trường Dân tộc nội trú tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc và hoàn cảnh khó khăn.

> Xây trường cho học sinh trên đảo Sinh Tồn
> 1.500 HSSV dân tộc nhận học bổng Vừ A Dính

Các em có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng từ Quỹ học bổng Vừa A Dính
Các em có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng từ Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Quỹ học bổng Vừ A Dính là phần thưởng cao quý dành cho thiếu niên nhi đồng là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, các em thiếu niên nhi đồng chăm ngoan học giỏi, tích cực tham gia công tác Đội.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Vũ Quang Vinh - Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền Phong; Đồng chí Vương Ngọc Hà - Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang; lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh, phòng GD &ĐT thành phố và đông đảo các em học sinh trường Dân tộc nội trú tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Quang Vinh thay mặt Quỹ học bổng Vừ A Dính, Báo Thiếu niên Tiền phong nêu lên những suy nghĩ và bày tỏ tình cảm của mình đối với các em học sinh nơi biên cương địa đầu Tổ quốc. Đồng chí hi vọng, trong những năm tới Quỹ học bổng Vừ A Dính có thể trao nhiều suất học bổng hơn nữa đến các em có hoàn cảnh khó khăn để nâng bước các em tới trường.

Đồng chí Vũ Quang Vinh trao học bổng cho các em học sinh
Ông Vũ Quang Vinh trao học bổng cho các em học sinh.
Đồng chí Vũ Quang Vinh và đồng chí Vương Ngọc Hà chụp ảnh lưu niệm cùng các em

Đồng chí Vương Ngọc Hà - Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh, chính sự quan tâm và chia sẻ của Quỹ học bổng Vừ A Dính là cầu nối đưa các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến gần hơn với cái chữ, là bước đệm để các em cố gắng, phấn đấu hơn nữa trên con đường học tập.

Đồng chí Vương Ngọc Hà trao học bổng cho các em học sinh
Đồng chí Vương Ngọc Hà trao học bổng cho các em học sinh.

Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 60 suất học bổng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia năm học 2012 - 2013, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 40 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2013 - 2014, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.