GSK và Save The Children triển khai dự án hợp tác y tế tại Yên Bái

Ông James Strenner, Trưởng VPĐD GSK tại Việt Nam trao tài trợ cho bà Dragana Strinic, Giám đốc Quốc gia tổ chức Save the Children.
Ông James Strenner, Trưởng VPĐD GSK tại Việt Nam trao tài trợ cho bà Dragana Strinic, Giám đốc Quốc gia tổ chức Save the Children.
Vừa qua, Tập đoàn dược phẩm GSK cùng Save the Children công bố triển khai dự án hợp tác y tế trị giá hơn 356.000 USD, kéo dài trong 3 năm tại tỉnh Yên Bái.

Mục tiêu dự án hướng đến việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em dân tộc thiểu số tại Yên Bái, từ đó giảm thiểu tỷ lệ tử vong bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Dự án được triển khai xuất phát từ thực trạng thiếu thốn của cơ sở hạ tầng, dịch vụ y tế cũng như những hạn chế về kiến thức chăm sóc bà mẹ và trẻ em của người dân tại các khu vực vùng sâu vùng xa như Yên Bái.

Trong khoảng thời gian ba năm triển khai, dự án hướng đến hoàn thành 4 mục tiêu: Nâng cao nhận thức cộng đồng về chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, từ đó thúc đẩy nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế tại địa phương. Dự án sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận và sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế phường xã; Cải thiện 2 đơn vị chăm sóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ và Bệnh viện huyện Trạm Tấu; Thành lập Đơn vị hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh theo phương pháp Kangaroo tại các bệnh viện tỉnh và huyện.

GSK và Save The Children triển khai dự án hợp tác y tế tại Yên Bái ảnh 1

Bên cạnh sự hỗ trợ từ GSK, dự án còn hợp tác với Bộ Y Tế, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Điều này không chỉ đóng góp vào hiệu quả của dự án, mà còn đảm bảo cho những ảnh hưởng sâu rộng ngay cả sau khi dự án kết thúc.

Dự án “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em dân tộc thiểu số” một lần nữa cho thấy nỗ lực không ngừng để tạo ra những phát kiến mới mẻ, những giải pháp khác biệt và bền vững trong mối quan hệ đối tác giữa GSK và Save the Children nhằm cứu mạng sống của một triệu trẻ em trên toàn thế giới.

MỚI - NÓNG
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta
TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này